Giá vàng tăng vượt trội khi đồng Đô la suy yếu

23-12-2021

Tại châu Á, giá vàng tăng vào ngày hôm nay (23/12), giữ ổn định giao dịch trong kỳ nghỉ lễ. Đồng đô la yếu hơn đã bù đắp, phục hồi sự rủi ro mới của các nhà đầu tư, cùng với sự đáng khích lệ về biến thể Omicron Covid-19 đã làm tăng sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu

gold-dola

Giá vàng tăng 0,24% lên 1.806,45 USD vào lúc 10:28 PM ET (3:28 AM GMT). Theo báo cáo hàng tuần, kim loại màu vàng đạt mức tăng thứ 2 với 0.5%. Ngược với giá vàng, đồng Đô la đã nhích xuống vào thứ Năm.

 

Một nghiên cứu ở Nam Phi cho biết những người bị nhiễm biến thể omicron sẽ giảm nguy cơ gây bệnh nặng và nhập viện so với biến thể delta. Thứ Tư, Hoa Kỳ cũng đã cho phép sử dụng khẩn cấp các viên thuốc kháng vi-rút COVID-19 của Paxlovid, Pfizer Inc.

Trong khi đó, dữ liệu của Mỹ công bố hôm thứ Tư cho thấy: Trong quý 3 năm 2021 GDP tăng 2,3% so với quý trước. Tháng 11, doanh số nhà bán sẵn hiện tại ở mức 6,46 triệu và chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board ở mức 115,8 trong tháng 12.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Thống đốc NHTW (Ngân hàng Trung ương Nhật Bản) Haruhiko Kuroda đã phát biểu trước đó trong ngày: "Các dữ liệu khác sẽ được trả vào cuối ngày bao gồm các trường hợp thất nghiệp ban đầudoanh số bán nhà mớiđơn đặt hàng lâu bềnchỉ số giá PCE , thu nhập và chi tiêu cá nhân , cũng như tâm lý người tiêu dùng tại Đại học Michigan và chỉ số Kỳ vọng của người tiêu dùng Michigan"

Tuy nhiên, “thị trường vàng được dự báo sẽ sôi động và ồn ào”, giao dịch giữa ngưỡng kháng cự 1.810 USD/ounce và hỗ trợ 1.760 USD", Phillip Futures Pte. Giám đốc cấp cao của hàng hóa Avtar Sandu cho biết trong một báo cáo.

“Động lực đang thiếu và nhiều khả năng giá sẽ củng cố” cho đến cuối năm. Báo cáo cho biết thêm, bạc và các kim loại quý khác được sử dụng cho mục đích công nghiệp có vẻ sẽ hồi sinh khi các nhà đầu tư nhìn qua omicron.

Bạc nhích 0,1% và bạch kim tăng 0,3%, trong khi palađi giảm 0,7%.

Theo Investing.com

by Fank In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin