Giá Bitcoin chao đảo, nhà đầu tư tiếp tục "đi tàu lượn"

20-11-2021

Đồng Bitcoin biến động mạnh trong phiên hôm qua trên thị trường quốc tế (đêm 19/11 ở Việt Nam) có thời điểm đã lao dốc xuống mức 55.000 USD, đến chiều nay (20/11) lại tăng nhẹ lên mức 58.500 USD tại thời điểm viết bài (15h30').

bitcoin-7

Từ sau khi mất ngưỡng 60.000 USD, giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới liên tục biến động, khiến cho nhà đầu tư nhiều phen choáng váng.

Bitcoin, chạm mức cao kỷ lục mới 69.000 USD trong ngày 10/11. Không lâu sau đó, đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp 58.600 USD, mức thấp nhất trong 19 phiên và giảm khoảng 7% trong phiên ngày 16/11. Đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm 14% từ mức đỉnh trước đó.

Bên cạnh Bitcoin, Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới - cũng giảm mạnh 3,58% so với ngày hôm qua, xuống còn 4.288 USD/đồng. Như vậy, giá Ether đã giảm gần 15% so với mức đỉnh 4.859 USD/ đồng thiết lập vào ngày 10/11.

Bitcoin mất giá - nguyên nhân do đâu?

Bitcoin mất giá mạnh sau khi Mỹ thông qua dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trong đó có nội dung đánh thuế và siết chặt các quy định về quản lý tiền ảo. Theo dự luật mới, những nhà môi giới tiền mã hóa sẽ phải cung cấp cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) thông tin về khách hàng của họ, trong đó có thu nhập từ hoạt động đầu tư tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, việc Bitcoin mất giá còn được cho là có liên quan đến việc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) thông báo tiếp tục trấn áp mạnh mẽ hoạt động khai thác tiền mã hóa tại nước này vào ngày 16/11. Đầu năm nay, Trung Quốc cũng tiến hành hoạt động siết chặt kiểm soát đối với hoạt động khai thác Bitcoin do lo ngại hoạt động khai thác sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, khiến các thợ đào phải chuyển sang những nơi khác.

Ngoài ra, Bitcoin giảm giá mạnh còn do áp lực chốt lời từ phía các nhà đầu tư tổ chức vào những tuần cuối năm. Các nhà đầu tư thường có xu hướng bán tháo Bitcoin sau khi giá đồng tiền mã hóa này lập đỉnh mới để chốt lời.

Giới phân tích cho rằng triển vọng dài hạn của Bitcoin vẫn tốt nhưng tương lai ngắn hạn của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này rất bấp bênh.

                                                                                                                                              Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin