Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng

09-02-2022

Giá Bitcoin (BitfinexUSD) đã tăng hơn 6% vào thứ Hai, tới mốc 44.500 đô la, theo Coin Metrics. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 1.

btc-blue

Giá bitcoin tăng mạnh sau phiên giao dịch bùng nổ vào thứ Sáu, khi số liệu việc làm của Mỹ được công bố tốt hơn dự kiến. Nhiều nhà đầu tư đã xem số liệu này như một dấu hiệu để Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay, bắt đầu từ tháng tới, đồng thời khiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Những câu chuyện kinh tế gần đây đang gây áp lực lên bitcoin hơn bao giờ hết, khi các nhà đầu tư tổ chức mới tham gia vào thị trường coi nó như một tài sản rủi ro. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự đồng thuận về cách định giá tốt nhất cho bitcoin. 

Đồng tiền kỹ thuật số cũng đã tăng cùng thị trường chứng khoán. Với các chỉ số chứng khoán lớn ghi nhận mức tăng mạnh hàng tuần vào tuần trước, giá bitcoin cũng hưởng ứng theo. 

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa vội bán trong nhịp hồi phục này, đặc biệt là sau khi bitcoin đã giảm xuống dưới mức 40.000 USD hai lần vào tháng trước. Đồng tiền kỹ thuật số cũng thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào năm ngoái là trên 60.000 đô la.

Số hợp đồng mở mới trên thị trường tương lai bitcoin đã tăng trở lại, điều này cho thấy các nhà giao dịch đang trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ lợi suất cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của bitcoin đang dao động quanh mức 0, điều này báo hiệu sự không chắc chắn. Nếu các nhà đầu tư mở thêm vị thế bán khống, tỷ lệ lợi suất sẽ tiếp tục bị âm và khiến số hợp đồng mở mới tăng nhanh hơn.

Theo Investing

by Fank In Crypto tag: Bitcoin, bitfinexusd 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin