Giá dầu giảm do lo ngại về việc tăng lãi suất của Fed

14-01-2022

Giá dầu giảm xuống khi các nhà đầu tư chốt lời sau hai ngày tăng trong bối cảnh lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ, nhưng thiệt hại được nâng đỡ bởi kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu.

oil-5

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 52 cent, tương đương 0,63%, thấp hơn ở mức 82,12 USD/thùng, sau khi tăng 5,6% trong 2 ngày qua. Dầu Brent giao sau giảm 0,24% ở mức 84,47 USD/thùng. Nó đã tăng 4,7% vào thứ Ba và thứ Tư.

Ông John Kilduff, một đối tác của Again cho biết: “Dữ liệu lạm phát giá nhà sản xuất của Mỹ dễ dàng tăng nóng như tháng trước và có thể gây áp lực lên Fed trong việc kiềm chế nền kinh tế, có khả năng là lực cản đối với giá dầu thô và hỗ trợ đồng đô la”. Quản lý vốn ở New York, gọi đây là “những yếu tố đáng lo ngại một cách khiêm tốn”.

Giá dầu thường di chuyển nghịch với đô la Mỹ, với việc đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Kilduff cho biết sự gia tăng trong các đơn xin việc làm ban đầu có thể làm giảm nhu cầu xăng dầu.

Một số nhà đầu tư đã xem xét sâu hơn dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào thứ Tư. Trong khi tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến ở mức 4,8 triệu thùng, các kho dự trữ xăng tăng 8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/1, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 2,4 triệu thùng.

Sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô “có thể liên quan đến vấn đề thuế cuối năm đối với các kho dự trữ dầu trên đất liền ở Texas và Louisiana

Giá dầu tăng hơn 50% vào năm 2021 và một số nhà phân tích kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục, dự báo rằng năng lực sản xuất ít ỏi và đầu tư hạn chế có thể nâng giá dầu thô lên 90 USD hoặc thậm chí trên 100 USD/thùng. JP Morgan dự báo giá dầu sẽ tăng cao tới 125 USD/thùng trong năm nay.

Giá dầu thô giao kỳ hạn của Mỹ giao tháng 2/2023 giao dịch với mức chiết khấu hơn 9 đô la so với giá dầu thô kỳ hạn giao tháng 2, lần đầu tiên chuyển sang vùng quá mua kể từ tháng 11.

Theo Sài Gòn đầu tư

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin