Giá dầu hôm nay giảm 0,82 USD/thùng

20-01-2022

Khi nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời và sự cố tại đường ống Kirkuk-Ceyhan (Thổ Nhĩ Kỳ) được kỳ vọng sớm khôi phục đẩy giá dầu hôm nay quay đầu giảm mạnh.

dau-tho

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 20/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 đứng ở mức 86,14 USD/thùng, giảm 0,82 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 19/1, giá dầu WTI giao tháng 2/2022 giảm 0,74 USD/thùng. Còn giá dầu Brent giao tháng 3/2022 đứng ở mức 87,79 USD/thùng, giảm 0,65 USD/thùng trong phiên và giảm tới 0,97 USD so với cùng thời điểm ngày 19/1.

Nhận định của các chuyên gia, áp lực nguồn cung thắt chặt có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nhiều nhà đầu tư xả hàng khiến giá dầu ngày 20/1 có xu hướng giảm mạnh.

Nhà điều hành đường ống dẫn dầu nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã dập tắt được ngọn lửa sau sự cố nổ đường ống Kirkuk-Ceyhan, và đường ống sẽ sớm được đưa vào hoạt động trở lại. Đây là đường ống dẫn dầu thô từ Iraq - quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 của OPEC, đến cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ để xuất khẩu.

Ngoài ra, những lo ngại về lạm phát gia tăng có thể kéo chậm đà phục hồi kinh tế toàn cầu, thậm chí có thể đặt nhiều nền kinh tế vào trạng thái suy thoái cũng là tác nhân khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do cảnh báo của IAE về một loạt các yếu tố bất ổn trên thị trường dầu thô, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 với biến thể Omicron khi mà nhiều quốc gia vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp phong toả, giãn cách và hạn chế đi lại.

Trước đó, giá dầu thế giới đã vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014, khi lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngày một lớn bởi năng lực sản xuất của các nhà sản xuất là khá hạn chế, đặc biệt là OPEC+.

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin