Giá dầu thế giới giảm nhẹ do triển vọng giải phóng nguồn cung khẩn cấp

23-11-2021

Giá dầu thô Mỹ giảm trong phiên giao dịch sớm thứ Hai kéo theo tổn thất lớn vào thứ sáu, sau khi Nhật Bản cho biết họ đang xem xét giải phóng dự trữ dầu để giúp giảm giá.

oil-2

Đồng thời, những lo ngại về nhu cầu đang gia tăng khi các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 65 cent, tương đương 0,9%, ở mức 75,25 USD/thùng, sau khi trượt xuống mức 74,76 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 1/10.

Giá dầu WTI và dầu Brent giảm khoảng 3% vào thứ Sáu.

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ra hiệu rằng ông sẵn sàng giúp chống lại giá dầu tăng vọt sau khi Hoa Kỳ yêu cầu giải phóng dầu khỏi kho dự trữ của nước này.

Tuy nhiên, luật pháp Nhật Bản chỉ cho phép khai thác các nguồn dự trữ nếu có hạn chế về nguồn cung hoặc thiên tai.

“Chúng tôi đang tiến hành xem xét những gì chúng tôi có thể làm hợp pháp trên cơ sở là Nhật Bản sẽ phối hợp với Hoa Kỳ và các quốc gia khác có liên quan”, Kishida nói với các phóng viên.

Về phía nhu cầu, ngày càng có nhiều lo ngại rằng các hạn chế COVID-19 được gia hạn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu. Đức cảnh báo hôm thứ Sáu rằng nước này có thể cần phải chuyển sang chế độ đóng cửa hoàn toàn sau khi Áo sẽ áp dụng lại các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết tình trạng các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng.

Theo forex.com

 
by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin