Giá dầu tăng khi nguồn cung tại Mỹ thắt chặt

22-09-2021

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Ba (21/9), sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, trong bối cảnh nguồn cung tại Mỹ thắt chặt hơn, khép lại chuỗi ngày suy giảm khi các thị trường toàn cầu vẫn bị ám ảnh bởi khả năng tác động đối với nền kinh tế Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng tại tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande.

1-1

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 44 xu (tương đương 0.6%) lên 74.36 USD/thùng, sau khi giảm gần 2% vào ngày 20/9. Hợp đồng dầu WTI cộng 27 xu (tương đương 0.38%) lên 70.56 USD/thùng, sau khi mất 2.3% trong phiên trước đó.

Chuyên gia phân tích Ricardo Evangelista của ActivTrades nhận định: “Mối quan tâm ngày càng tăng về sản lượng dầu tại Mỹ dường như đang lấn át các yếu tố khác… như sự không chắc chắn về kết quả cuộc họp ủy ban chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và lo ngại rằng vấn đề Evergrande có thể gây ra một cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn”.

Royal Dutch Shell, nhà sản xuất dầu lớn nhất khu vực Vịnh Mexico nước Mỹ, cho biết hôm thứ Hai (20/9) rằng thiệt hại đối với các cơ sở trung chuyển ngoài khơi từ siêu bão Ida sẽ làm giảm sản lượng đến đầu năm sau.

Cục Quản lý Thực thi và An toàn Môi trường (BSEE) cho biết khoảng 18% sản lượng dầu khu vực vùng Vịnh nước Mỹ và 27% sản lượng khí thiên nhiên vẫn bị thất thoát vào ngày 20/9, hơn 3 tuần sau siêu bão Ida.

Tuy nhiên, nhà đầu tư các tài sản tài chính đã bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng vỡ nợ từ Evergrande và mối đe dọa về một sự rung chuyển thị trường rộng lớn hơn trong dài hạn.

Trong khi quan điểm đó về tình hình nền kinh tế Trung Quốc đang gây áp lực lên thị trường, Fed cũng được dự báo sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ - có khả năng khiến nhà đầu tư thận trọng hơn đối với các tài sản rủi ro hơn như dầu.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin