Giá dầu thế giới tăng sau khi OPEC+ huỷ bỏ cuộc họp và không có thỏa thuận về sản lượng

07-07-2021

Chốt phiên giao dịch ngày 06/07, giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao sau khi các quốc gia OPEC+ ngưng các cuộc đàm phán về sản lượng và sẽ không có thỏa thuận về sản lượng nào được chấp thuận.

gia-dau-tang

Giá dầu Brent đã tăng 94 cent (tương đương 1,2%), giao dịch ở mức 77,11 USD/thùng, gần với mức cao nhất trong 2 năm rưỡi qua. Trong khi đó, giá dầu WTI đã tăng 1,11 USD (tương đương 1,5%), lên mức 76,27 USD/thùng.

Các quốc gia OPEC+ đã huỷ bỏ các cuộc họp về thoả thuận tăng sản lượng, sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không đồng ý với đề xuất gia hạn 8 tháng đối với thỏa thuận hạn chế sản lượng.

Từ năm 2020, OPEC+ cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục nhằm đối phó với đợt giảm giá do đại dịch Covid-19 gây ra.

Các nhà sản xuất đang có ý định tăng sản lượng lên khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 8 đến tháng 12/2021, đồng thời gia hạn thỏa thuận đến cuối năm 2022, nhưng UAE đã từ chối.

Như vậy, việc OPEC+ không tăng thêm sản lượng vào tháng tới đã khiến giá dầu tăng vọt, nhưng đồng thời cũng khiến thị trường tăng thêm biến động.

Các nhà phân tích nhận định rằng kỳ nghỉ Ngày Độc lập của Mỹ đã khiến giao dịch trì trệ và làm tăng thêm sự biến động. Giá dầu có thể đi ngang trong thời gian tới, do người mua cảm thấy lo ngại trước xu hướng tăng giá dài hạn.

Bên cạnh đó, thị trường dầu còn bị ảnh hưởng bởi những diễn biến bất ổn của đại dịch, đặc biệt là sự lây lan của biến thể virus mới Delta.

Những dữ liệu của châu Âu mới đây đã cho thấy những kết quả tich cực, điều này cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu. Các doanh nghiệp ở châu Âu đang trở lại hoạt động bình thường sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế do dại dịch.

Ở Mỹ, số gian khoan dầu và khí đốt tự nhiên của các công ty năng lượng đã có sự gia tăng trong tuần trước.

 
by Fnews In Forex tag: Giá dầu 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin