Gia đình ông Trump cảnh báo TrumpCoin là lừa đảo

26-01-2022

trumpcoin

Eric Trump, con trai ông Trump, cho biết sẽ có hành động pháp lý với meme coin này.

TrumpCoin là meme coin ra mắt năm 2016, hướng đến những người ủng hộ Tổng thống Mỹ thời điểm đó là ông Donald Trump. Tuy nhiên, trong bài viết trên trang cá nhân ngày 25/1, con trai thứ của ông Trump là Eric Trump đã cảnh báo TrumpCoin là lừa đảo và cho biết sẽ có biện pháp pháp lý với đồng tiền này.

“Gia đình chúng tôi vừa biết được một đồng tiền điện tử sử dụng biểu tượng TRUMP có tên gọi là ‘TrumpCoin’. Sản phẩm không hề liên quan đến chúng tôi. Chúng tôi chưa từng ủy quyền hay liên kết gì với tổ chức này. Chúng tôi sẽ sớm có hành động pháp lý”, phó Chủ tịch tập đoàn Trump Organization thông báo trên trang Twitter của mình.


Trả lời phỏng vấn của Cnet, đại diện phát triển TrumpCoin cũng nhấn mạnh rằng đồng tiền đã được vận hành 5 năm và “chưa từng có hợp tác với gia đình Trump kể từ những ngày đầu thành lập”.Tài khoản TrumpCoin sau đó đã trả lời Eric Trump kèm theo lời khẳng định rằng đồng tiền không có bất kỳ sự hợp tác nào với cựu Tổng thống Mỹ. Trên trang web, nhà phát triển meme coin này cho biết TrumpCoin "không thuộc sở hữu, được chứng thực hay liên kết với Donald J. Trump, tập đoàn Trump Organization và những tổ chức, chi nhánh do cựu Tổng thống Trump quản lý”.

“Sự hiểu lầm này đã đưa chúng tôi vào thế khó xử”, đại diện từ TrumpCoin bổ sung.

Theo thống kê của CoinMarketCap, tổng giá trị vốn hóa của TrumpCoin khoảng 1,5 triệu USD với lượng cung là 6,6 triệu đồng coin. Đồng meme này gần đây không ghi nhận bất kỳ khối lượng giao dịch nào. Tuy nhiên, Decrypt cho biết sau dòng tweet của Eric Trump giá đồng TrumpCoin đã tăng 350% vào hôm nay.


Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ từng gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo chống lại đồng USD” và không ít lần bày tỏ quan điểm phản đối tiền ảo. Tuy nhiên, không giống chồng mình, bà Melania Trump lại là một người rất hứng thú với Bitcoin và NFT. Thậm chí bà còn ra mắt sản phẩm NFT của riêng mình với tên gọi "Melania’s Vision" vào tháng 12/2021.

 

Theo VietStock

by GM Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin