Giá khí đốt tăng nhanh và có thể lên mức cao nhất 13 năm vào mùa đông này

09-09-2021

Giá khí đốt tự nhiên đã tăng gấp đôi trong năm nay và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng, kết quả của sự tăng chi phí sưởi ấm vào mùa đông và sự giá tiêu thụ cao hơn của các thiết bị tiêu thụ điện.

khi

Giá khí đốt tự nhiên đã tăng gấp đôi trong năm nay và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng, kết quả của sự tăng chi phí sưởi ấm vào mùa đông và sự giá tiêu thụ cao hơn của các thiết bị tiêu thụ điện.

Khí đốt tự nhiên đã từng dồi dào tại Mỹ và có giá thành rẻ trong nhiều năm, do đó sự tăng giá trong năm nay là một điều đáng kinh ngạc. Điều này cũng kéo theo sự tăng giá cổ phiếu của các công ty chuyên về sản xuất khí đốt như EQT, Range Resources, Cabot Oil and Gas và Antero Resources.

Tại thị trường tương lai, hợp đồng khí đốt cho tháng năm tăng 5 đô la cho mỗi triệu đơn vị địa nhiệt Anh, lần đầu tiên kể từ tháng Hai năm 2014. Bên cạnh nhu cầu điện và nhiệt, khí tự nhiên còn đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp hóa học, phân bón, sản xuất giấy, thủy tinh và nhiều ngành công nghiệp khác.

Giá khí đốt tăng lên khi nhu cầu tăng cao và nguồn cung giảm. Giá thành tăng đầu tiên phải kể đến do nhu cầu điều hòa đốt nhiệt chưa từng có tại Mỹ, đặc biệt là ở vùng Tây Bắc. Dẫn đến kết quả là thiếu hụt khí đốt cho những tháng mùa đông.

Động lực từ nhu cầu khí đốt tăng cao và sự sụt giảm lượng tồn kho đã thu hút các nhà đầu tư vào các cổ phiếu của các nhà cung cấp khí đốt, cũng như Quỹ Khí tự nhiên Hoa Kỳ ETF.

Giá khí đốt tự nhiên đang bùng lên trong khi chính quyền Biden đang thúc đẩy sự độc lập dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo tại thị trường điện năng. vào hôm thứ Tư, nhà Trắng kêu gọi sử dụng năng lượng mặt trời vào cấp điện sẽ đạt một nửa mạng lưới điện vào năm 2050. Khi mà hiện tại chỉ đang đạt 3% trong tỷ lệ cung cấp.

Có thể thấy, khí tự nhiên vẫn sẽ là nguồn nhiên liệu quan trọng trong nhiều năm tới. Theo EIA, vào tầm nhìn ngắn hạn, khí đốt tự nhiên sẽ cung cấp 35% tổng năng lượng vào năm 2021 và 34% vào năm 2022. Chính phủ dự báo giá khí đốt trung bình sẽ là 4.69 đô - la cho mỗi đơn vị địa nhiệt.

Theo CNBC

 
by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin