Giá vàng giảm do những lo ngại về căng thẳng chính trị Trung – Mỹ và suy thoái kinh tế

03-08-2022

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng thế giới đã sụt giảm do thị trường lo ngại về mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với đó là nguy cơ suy thoái của thế giới.

gold-171

Theo đó, giá vàng giao ngay đã giảm 0,27%, giao dịch ở mức 1.767,03 đô la/ounce. Giá vàng kỳ hạn tương lai cũng giảm 0,24% và chốt phiên ở mức 1.783,1 đô la/ounce.

Trong những ngày gần đây, giá vàng đã được hỗ trợ khi lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ suy yếu. Sắp tới các nhà đầu tư kim loại quý sẽ theo dõi dữ liệu quan trọng là báo cáo việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 05 tháng 8.

Tuy nhiên, vàng có thể gặp áp lực khi lạm phát giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong 4 tháng. Chỉ số Dollar Index vừa ghi nhận mức tăng 0.2% sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tuần ở phiên trước đó.

Những dữ liệu kinh tế gần đây không quá tích cực, cuộc khảo sát vào hôm thứ Ba cho thấy hàng loạt nhà máy ở Mỹ, châu Âu và châu Á đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều này đã hỗ trợ đáng kể cho giá vàng.

Mặt khác, các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các dữ liệu kinh tế sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhận định kế hoạch tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế.

Một sự kiện quan trọng khác là tình hình căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Mới đây, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã có chuyến thăm tại Đài Loan bất chấp dự phản đối từ phía Trung Quốc.

Theo forex.com.vn

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin