Giám đốc điều hành Pfizer: khả năng ‘rất cao’ FDA sẽ chấp thuận tiêm Covid liều thấp cho trẻ em dưới 5 tuổi

09-02-2022

Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla, hôm thứ Ba cho biết ông tin rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ cấp phép vắc-xin Covid của công ty cho trẻ em dưới 5 tuổi theo quy trình nhanh chóng cho phép cơ quan này xem xét dữ liệu ngay sau khi các nhà nghiên cứu biên soạn.

pfizer-1

Bourla nói với Meg Tirrell của CNBC, đồng thời lưu ý rằng quy trình xem xét vẫn đang diễn ra. “Tôi nghĩ rằng họ sẽ hài lòng với dữ liệu và họ sẽ chấp thuận”, ông nói.

Dữ liệu về vắc xin của Pfizer và BionTech cho trẻ em dưới 5 tuổi được dự kiến ​​sẽ vào thứ Sáu khi các tài liệu tóm tắt cho ủy ban tư vấn vắc xin của FDA được công bố. Ủy ban có một cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 2 để thảo luận về các mũi tiêm cho trẻ nhỏ.

Pfizer và BioNTech tuần trước đã yêu cầu FDA mở rộng ủy quyền cho vắc xin của họ cho hầu hết trẻ em dưới 5 tuổi.

Pfizer và BioNTech dự kiến trẻ em dưới 5 tuổi cuối cùng sẽ cần ba liều để có mức độ bảo vệ cao nhất chống lại biến thể omicron Covid và các chủng vi rút trong tương lai. Các công ty cho biết dữ liệu về liều thứ ba sẽ được hoàn thiện và trình lên FDA trong những tháng tới.

Trước đó, Pfizer đã sửa đổi thử nghiệm lâm sàng cho trẻ nhỏ hơn vào tháng 12 để nghiên cứu mũi thứ ba sau khi hai liều đầu tiên không tạo ra phản ứng miễn dịch đầy đủ ở trẻ em từ 2 đến 4 tuổi. Trẻ nhỏ hơn sẽ được tiêm một liều nhỏ hơn, ba microgam so với liều tiêm 30 microgam được chấp thuận cho người lớn.

Trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm tuổi cuối cùng còn lại ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện để tiêm chủng. Ngày càng có nhiều áp lực từ nhiều bậc cha mẹ và bác sĩ đối với việc FDA phải đẩy nhanh việc cấp phép vắc-xin vì biến thể omicron đã dẫn đến sự gia tăng trẻ em nhập viện vì Covid.

Pfizer và BioNTech tuần trước cho biết đơn xin phê duyệt khẩn cấp của họ được đưa ra nhằm đáp ứng “nhu cầu sức khỏe cộng đồng khẩn cấp” cho trẻ nhỏ vì omicron đã gây ra làn sóng lây nhiễm chưa từng có trên khắp đất nước.

Tháng trước, cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết ông hy vọng vắc xin sẽ nhận được sự cho phép của FDA vào tháng Hai.

Theo CNBC

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin