Góc nhìn chuyên gia: Lợi tức 10 năm tăng là ‘độc hại’ đối với một cổ phiếu như Apple

01-10-2021

Cổ phiếu lớn nhất Phố Wall - Apple lại chịu áp lực hôm thứ Năm khi đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo dài.

apple-stock

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 3% kể từ thứ Hai, đẩy chúng xuống dưới 10% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào đầu tháng này. Lợi suất tăng cùng với dự kiến lạm phát cao hơn đã khiến các cổ phiếu công nghệ như Apple bị loại bỏ - lạm phát đồng nghĩa với việc lợi nhuận trong tương lai có giá trị thấp hơn so với mức định giá cao ngất ngưởng hiện tại.

Boris Schlossberg, giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, cảnh báo rằng điều đó có thể trở nên tồi tệ hơn đối với Apple khi lợi suất đang tăng lên.

“Thời hạn 10 năm đang hướng tới 2% và điều đó rất, rất độc hại đối với Apple về lâu dài” Schlossberg nói với CNBC thứ Tư.

Ông nói thêm rằng lãi suất cao hơn chỉ là một trong những vấn đề mà cổ phiếu Apple phải đối mặt.

“Tôi thực sự sẽ không ngạc nhiên nếu Apple trở thành "Microsoft tiếp theo" của những năm đầu thế kỷ. Hãy nhớ lại khi trong những năm đầu tiên Microsoft kiếm tiền, đó là một công ty rất, rất hiệu quả, có lợi nhuận nhưng cổ phiếu đã giảm sút trong một thập kỷ” ông nói.

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm hơn 45% từ đầu năm 2000 đến cuối năm 2009. Schlossberg cho biết Apple có thể hoạt động không tệ nhưng có thể bước vào một giai đoạn hợp nhất.

Mark Newton, giám đốc chiến lược kỹ thuật toàn cầu tại Fundstrat, nhận thấy điểm yếu trong ngắn hạn của Apple ở phía trước.

“Chúng tôi có thể thấy khả năng sẽ giảm thêm 5% nữa vào tháng 10. Chúng ta vẫn đang ở trong một thời kỳ rất yếu theo mùa, ”Newton nói trong cùng một cuộc phỏng vấn. “Cổ phiếu thực sự chưa cho thấy sự ổn định đủ để lập luận rằng đã thực sự chín muồi để mua các mức giảm.”

Ông nêu bật một số cấp độ kỹ thuật chính mà các nhà đầu tư nên xem. Mức đầu tiên là 134,50 đô la, phù hợp với mức trung bình động 200 ngày của nó và mức thứ hai ở mức 137 đô la phù hợp với mức cao nhất tháng 4 trước đây. Cả hai đều có thể báo hiệu một cơ hội mua trong tháng tới.

“Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng chúng ta đã đến đó chỉ vì tôi vẫn nghĩ, theo quan điểm của bạn, lãi suất sẽ tiếp tục tăng lên và điều đó có thể là một tiêu cực thực sự đối với công nghệ trong ngắn hạn,” ông nói .

Apple giao dịch ở mức 142,80 USD vào chiều thứ Năm.

Theo CNBC

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin