Goldman Sachs: Bitcoin sẽ sớm đạt 100.000 đô la

06-01-2022

Gần đây, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs đã dự đoán giá Bitcoin có thể sớm đạt mức giá 100.000 đô la.

bitcoin-1

Bitcoin có thể sớm đạt mức giá 100.000 đô la

Goldman Sachs - ngân hàng đầu tư toàn cầu có trụ sở tại New York, còn được gọi là “Nhà giao dịch Số 1 Phố Wall”, ước tính Bitcoin hiện chiếm 1/5 kho giá trị toàn cầu. Do đó, giá Bitcoin có thể đạt đến lãnh thổ sáu con số nếu nó tiếp tục lấn át thị phần của vàng.

Vào cuối tháng 12, Tom Lee của Fundstrat đã dự đoán đồng tiền điện tử lớn nhất có thể tăng vọt lên 200.000 USD.

Trong khi đó, nhà truyền bá Bitcoin Max Keizer nhận thấy giá có thể chạm mức 220.000 USD trong năm nay do hashrate của mạng đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư huyền thoại Ray Dalio lại nhận thấy khả năng tăng giá hạn chế của Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Lex Fridman, ông dự đoán giá đồng tiền điện tử hàng đầu khó có thể vượt quá 20% vốn hóa thị trường vàng, không bao gồm vàng trang sức và lượng vàng được nắm giữ bởi ngân hàng trung ương.

Thế nhưng, CEO của MicroStrategy - Michael Saylor nhận thấy giá Bitcoin hoàn toàn có thể tăng lên 600.000 đô la.

Hiệu suất kinh ngạc

Trong khi Bitcoin đã tăng mạnh vào năm ngoái, hiệu suất của tài sản này vẫn giảm sút so với phần lớn các altcoin và thậm chí là cổ phiếu của một số công ty lớn.

Gần đây, nhà báo nổi tiếng Joe Weisenthal của Bloomberg đã lưu ý cổ phiếu Apple thực sự hoạt động tốt hơn Bitcoin trong năm 2021 dù mức biến động thấp hơn đáng kể.

Hơn nữa, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin thấp hơn nhiều so với bất động sản và chỉ số S&P 500.

Trong khi đó, vàng đã ghi nhận năm tồi tệ nhất kể từ năm 2015 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi, đã làm giảm đáng kể nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ công bố hai đợt tăng lãi suất trong năm nay. Nhiều nhà phân tích cho rằng đây sẽ không phải lại điềm báo tốt đối với giá của các tài sản rủi ro như Bitcoin vì chúng thường được hưởng lợi từ việc in tiền.

Theo Sài Gòn đầu tư

by Annie In Crypto 0