Google có thể sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử cho các giao dịch

20-01-2022

Tin tức chắc chắn sẽ làm hài lòng những người đam mê tiền điện tử. Theo báo cáo Google của Alphabet Inc. có thể sẽ cung cấp tiền điện tử trong các tính năng thanh toán như một phần chiến lược rộng lớn hơn để hợp tác với nhiều loại dịch vụ tài chính

google

Điều này sẽ giúp cho người dùng thấy “toàn bộ mảng dịch vụ tài chính hiện có”, Chủ tịch thương mại của Google, Bill Ready đã nói rằng “Mục đích của chúng tôi là giúp tạo ra các kết nối, chúng tôi không phải là một bên xung đột."

Doanh nghiệp, được biết đến với hệ thống Google Pay và ví di động, phần lớn đã tránh khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Nhưng công ty vừa thuê một cựu PayPal (PYPL) - Get PayPal Holdings, Inc. Giám đốc điều hành Report, Arnold Goldberg, để điều hành bộ phận thanh toán của mình sau khi trước đó đã rút lui khỏi lĩnh vực ngân hàng.

Ready nói: “Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú ý. “Khi nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó,” Ready nói. 

Công ty Mountain View, Calif., Vẫn không chấp nhận tiền điện tử cho các giao dịch.

Với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và các dịch vụ trực tuyến khác, việc áp dụng đầy đủ tiền điện tử có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành đang phát triển nhanh chóng, vốn đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử chính thống.

Google có phạm vi tiếp cận người tiêu dùng rộng lớn và bảng cân đối kế toán khổng lồ. Gã khổng lồ công nghệ không tính phí giao dịch bằng ví di động của mình và Ready cho biết không có kế hoạch thay đổi điều đó. 

Gã khổng lồ internet đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vào tháng 10, Google và thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Bakkt đã hợp tác để cho phép gần 10 triệu người dùng Bakkt liên kết   thẻ ghi nợ Visa ảo (V) - Get Visa Inc. như bitcoin. 

Khi các thẻ Bakkt được liên kết với các dịch vụ thanh toán của Google, tiền điện tử sẽ được chuyển đổi liền mạch thành tiền tệ fiat do chính phủ hậu thuẫn bất cứ khi nào thanh toán được thực hiện.

Google cũng đã hợp tác với Coinbase (COIN) và BitPay để lưu trữ tài sản tiền điện tử trong thẻ kỹ thuật số, trong khi vẫn yêu cầu người dùng thanh toán bằng tiền tệ truyền thống.

Theo TS

by Fank In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin