Google ra mắt bộ xử lý riêng cho điện thoại Pixel sắp ra mắt

04-08-2021

(Reuters) - Alphabet Inc - công ty mẹ của Google sẽ sử dụng bộ vi xử lý được thiết kế nội bộ cho điện thoại Pixel của họ ra mắt vào cuối mùa thu này, đây là một sự thay đổi từ công nghệ của Qualcomm Inc - công ty đã hỗ trợ các thiết bị Android của Google trong hơn 15 năm. Google cho biết trong một bài đăng trên blog, bộ vi xử lý, được gọi là Tensor, sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

b862673e0bb6ffe8a6a7
 

(Reuters) - Alphabet Inc - công ty mẹ của Google sẽ sử dụng bộ vi xử lý được thiết kế nội bộ cho điện thoại Pixel của họ ra mắt vào cuối mùa thu này, đây là một sự thay đổi từ công nghệ của Qualcomm Inc - công ty đã hỗ trợ các thiết bị Android của Google trong hơn 15 năm.

Google cho biết trong một bài đăng trên blog, bộ vi xử lý, được gọi là Tensor, sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Tin tức này khiến cho cổ phiếu của Qualcomm - nhà sản xuất chip không dây lớn nhất thế giới cho điện thoại thông minh giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi chiều.

Bên cạnh đó, Google cho biết điện thoại Pixel tiếp theo, 5a, vẫn sẽ có bộ vi xử lý Qualcomm.

Người phát ngôn của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Google trên các sản phẩm hiện tại và tương lai dựa trên nền tảng Snapdragon”.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin