Google Ra Mắt Mẫu Kính Thông Minh Mới Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Bitcoin Với Tính Năng “Nod To Pay - Gật Để Thanh Toán”

20-05-2021

Khi sự quan tâm đối với tiền điện tử và thiết bị đeo tăng lên, một cách tự nhiên là chúng ta thấy sự hợp nhất giữa hai loại này và đó là điều mà công ty khởi nghiệp Eaze đã và đang thực hiện. Eaze đã phát hành một ứng dụng thanh toán bitcoin beta công khai được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị đeo thông minh. Có khả năng tích hợp công nghệ của nó vào kính thông minh như Google Glasses hoặc Amazon Echo, giúp thanh toán dễ dàng hơn và nhanh hơn. 

google-glasses-1

Việc tăng tốc và áp dụng công nghệ đã cho phép chúng ta với tư cách là người tiêu dùng và doanh nghiệp trải nghiệm thế giới theo một cách mới. Công nghệ không chỉ được thể hiện thành cánh cửa mở ra cơ hội cho tất cả mọi người, nó còn chuyển thế giới sang một phương thức làm việc và giải trí mới.

Việc tích hợp công nghệ đã làm tăng công việc hợp tác mang lại lợi ích cho nhiều người, đồng thời cho ra đời một loạt công nghệ mới như các thiết bị đeo thông minh. Thiết bị đeo như đồng hồ thông minh, kính thông minh, tai nghe không dây… đã được đưa vào thị trường phổ thông nhờ khả năng hoạt động đồng bộ với điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác của chúng ta và trở thành phần mở rộng của chúng.

Khả năng đơn giản hóa các công việc hàng ngày và giúp các cá nhân theo dõi sức khỏe là điều đã khiến các thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn đối với nhiều người tiêu dùng. Thị trường thiết bị đeo thông minh đã phát triển đáng kể trong những năm qua và tiếp tục phát triển khi các thiết kế và ý tưởng cho các thiết bị đeo mới ngày một tăng lên.

 

Đại dịch Covid-19 đã làm tăng sự quan tâm và nhu cầu đột biến đối với thiết bị đeo được, thổi luồng sinh khí mới vào thị trường. Đại dịch đã làm tăng nhu cầu hiểu biết về sức khỏe và do đó thị trường thiết bị đeo trên toàn cầu vẫn có khả năng phục hồi trước những tác động của đại dịch. 

Khi sự quan tâm đối với tiền điện tử và thiết bị đeo tăng lên, một cách tự nhiên là chúng ta thấy sự hợp nhất giữa hai loại này và đó là điều mà công ty khởi nghiệp Eaze đã và đang thực hiện. Eaze đã phát hành một ứng dụng thanh toán bitcoin beta công khai được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị đeo thông minh. Có khả năng tích hợp công nghệ của nó vào kính thông minh như Google Glasses hoặc Amazon Echo, giúp thanh toán dễ dàng hơn và nhanh hơn. 

Ứng dụng 'Nod to Pay' được thiết kế cho Google Glasses và hỗ trợ các ví bitcoin như Coinbase và Blockchain, với các ví trong tương lai sẽ được thêm vào danh mục của họ. Google Glass có giao diện người dùng độc đáo làm cho tính năng này hơi khác khi thiết lập so với các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh khác, không quên đề cập rằng việc chi tiêu bitcoin cũng yêu cầu quy trình riêng khiến nó phức tạp hơn một chút. 

Người dùng sẽ cần liên kết ví của họ với kính bằng cách quét mã QR sau đó sử dụng ứng dụng được kích hoạt bằng giọng nói nói 'OK Google, thanh toán'. Sau đó, thiết bị sẽ quét mã QR của bất kỳ ứng dụng điểm bán hàng nào và hiển thị thông tin chi tiết của ứng dụng đó trên màn hình Glasses, cho phép người tiêu dùng xem những gì đang được mua. Để xác nhận thanh toán, người dùng sẽ cần phải gật đầu hai lần để gửi thanh toán.

Mặc dù đây là một cách thanh toán mới, nhưng nó rất dễ bị phá vỡ, đó là lý do tại sao Eaze có kế hoạch thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung bao gồm đặt giới hạn chi tiêu và xác thực mã PIN để ngăn chặn mọi gian lận. Sự đổi mới trong thanh toán sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán tiện lợi hơn cho những người sở hữu Google Glasses.

Tương lai của thiết bị đeo thông minh

Công nghệ đeo thông minh như chúng ta biết ngày nay được thiết lập để trải qua một bước ngoặt độc đáo và khó lường trong tương lai gần. Khi ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm đến thiết bị đeo và công nghệ được sử dụng để tạo ra thiết bị đeo trở nên tinh vi và phân tán hơn, các ứng dụng được nâng cao, mở ra việc áp dụng vào một loạt các ngành công nghiệp khác nhau.

 

Hiện nay, màn cong linh hoạt và màn hình gập đang âm thầm tạo ra những bước tiến vượt bậc cho thấy chúng ta có thể thấy đồng hồ thông minh biến thành dây đeo có thể đeo được với toàn màn hình. Khi chúng trở nên nhỏ hơn, chúng cũng có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp thời trang. 

Người dùng có thể đo các chỉ số sức khỏe quan trọng và các chức năng cơ thể chỉ bằng cách mặc một chiếc áo sơ mi được tích hợp các cảm biến giúp ghi lại nhịp tim và mạch, dáng ngủ và sự phục hồi, từ đó loại bỏ hoàn toàn các nhu cầu về thiết bị đeo tay. Hàng may mặc đáp ứng cũng được coi là tương lai của thời trang vì quần áo sẽ có thể phản ánh và phản ứng với những thay đổi đột ngột của môi trường. 

Khi sự yêu thích lên đến đỉnh điểm, việc chúng ta thấy các thiết bị đeo mới được tung ra thị trường là điều hiển nhiên. Đại dịch đã chứng minh rằng có một nhu cầu rất lớn đối với các thiết bị đeo thông minh. Vì chúng ta đã trải qua một loại vi-rút như Covid-19, có những triển vọng về các dấu hiệu thiết bị đeo trong tương lai để tạo ra các tính năng giúp giữ chúng ta an toàn trước một đại dịch khác. 

Việc đưa máy theo dõi không khí vào thiết bị đeo có thể giúp đánh giá các chỉ số trong khí quyển, giúp giảm sự lây lan của vi rút và các bệnh lây truyền qua đường không khí khác, từ đó có thể giúp người dân khỏe mạnh hơn. Không có nghi ngờ gì về việc thiết bị đeo thông minh sẽ là tương lai của công nghệ nhưng cũng nên xem xét những tác động của đại dịch đối với ngành sản xuất đã làm chậm tốc độ sản xuất, đồng nghĩa với việc tương lai có thể bị trì hoãn một chút.

 Ngọc Mai – theo securities

 
by Fnews In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin