Hacker trả lại 260 triệu USD sau vụ trộm tiền điện tử vì chỉ 'hack vì đam mê'

13-08-2021

Các hacker đứng sau một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay đã trả lại hơn một phần ba trong số 613 triệu đô la tiền kỹ thuật số mà họ đánh cắp, công ty trung tâm vụ hack cho biết.

hacker

Các hacker đứng sau một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay đã trả lại hơn một phần ba trong số 613 triệu đô la tiền kỹ thuật số mà họ đánh cắp, công ty trung tâm vụ hack cho biết.

Poly Network, một nền tảng tài chính phi tập trung tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng, cho biết trên Twitter rằng 260 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp đã được trả lại nhưng vẫn còn 353 triệu đô la.

Công ty này cho biết rằng họ đã bị tấn công vào hôm thứ Ba và kêu gọi thủ phạm trả lại số tiền bị đánh cắp, đe dọa hành động pháp lý.

Hacker đã khai thác một lỗ hổng trong các hợp đồng kỹ thuật số mà Poly Network sử dụng để di chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau, theo công ty giám sát  blockchain Chainalysis.

Theo tin nhắn được chia sẻ bởi Elliptic, một người tự nhận là đã thực hiện vụ hack cho biết họ làm điều đó “cho vui” và muốn “phơi bày lỗ hổng bảo mật” trước khi những người khác có thể khai thác nó.

Đó là “kế hoạch luôn luôn” để trả lại các mã thông báo, hacker có mục đích viết, nói thêm: “Tôi không quan tâm lắm đến tiền bạc.”

Danh tính hacker vẫn chưa được xác định và không thể xác minh tính xác thực của các tin nhắn.

Quy mô của vụ trộm tương đương với 530 triệu đô la tiền kỹ thuật số bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck vào năm 2018. Sàn giao dịch Mt. Gox đã sụp đổ vào năm 2014 sau khi mất nửa tỷ đô la bitcoin.

Cuộc tấn công Poly Network xảy ra khi tổn thất do trộm cắp, gian lận liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace.

Nền tảng DeFi cho phép các bên thực hiện các giao dịch trực tiếp mà không cần những người giám sát đầu vào truyền thống như ngân hàng hoặc sàn giao dịch. Lĩnh vực này đã bùng nổ trong năm ngoái, xử lý khối lượng hơn 80 tỷ đô la tiền kỹ thuật số.

Những người ủng hộ DeFi cho biết nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ tài chính, cho rằng công nghệ này sẽ cắt giảm chi phí và thúc đẩy hoạt động kinh tế. Nhưng những sai sót kỹ thuật và điểm yếu trong mã máy tính có thể khiến chúng dễ bị tấn công.

Theo forex.com

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin