Hai Cổ Phiếu Cổ Tức Có Lợi Suất Ít Nhất 8%, Nhà Phân Tích Nói “Mua!”

18-06-2021

0206-1

Cổ phiếu chia cổ tức luôn là sự lựa chọn được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư. Bởi các nhà phát hành sẽ cung cấp một con đường rõ ràng để thu lợi nhuận, với các khoản thanh toán thường xuyên và lợi tức - lợi tức từ khoản đầu tư ban đầu - thường vượt xa lợi suất trái phiếu. Nhưng không phải tất cả các cổ phiếu chia cổ tức đều được tạo ra như nhau, và một số mang lại cơ hội tốt hơn những cổ phiếu khác.

Tỷ suất cổ tức là một số liệu quan trọng. Trong số các công ty niêm yết của S&P, lợi suất trung bình chỉ là 2%. Tuy nhiên, tỷ suất cao nhất không phải lúc nào cũng thuận lợi. Các nhà đầu tư cũng nên xem xét việc tăng giá cổ phiếu hoặc tiềm năng tăng giá - những yếu tố này không phải lúc nào cũng liên quan đến cổ tức, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận chung có sẵn từ một cổ phiếu nhất định.

Để đạt được điều đó, chúng tôi đã sử dụng cơ sở dữ liệu TipRanks để lấy ra hai cổ phiếu chia cổ tức có năng suất cao có chung một hồ sơ: Xếp hạng “Nên mua” từ nhóm các nhà phân tích Phố Wall; hai loại cổ phiếu này được đánh giá là tiềm năng tăng đáng kể; và lợi tức mang lại hơn 8%.

New York Mortgage Trust (NYMT)

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) luôn là một nơi hợp lý để thu về lợi tức cổ tức cao. REIT thường trả cổ tức cao hơn mức trung bình, như một cách tuân thủ các quy định về lợi nhuận trong mã số thuế. New York Mortgage Trust, công ty nắm giữ danh mục các khoản cho vay thế chấp nhà ở có tỷ lệ điều chỉnh, thế chấp thương mại và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp không phải đại lý, là điển hình cho thị trường ngách của nó, cả về chất lượng danh mục đầu tư và lợi tức cổ tức cao.

Trong bản phát hành tài chính quý 1 năm 21 gần đây, NYMT đã liệt kê một số chỉ số mà các nhà đầu tư quan tâm. Công ty đã bán bớt RMBS và CMBS không phải đại lý với tổng trị giá 111,6 triệu đô la, mua 347,3 triệu đô la cho vay dân cư và kết thúc quý với tổng tài sản 4,72 tỷ đô la. Công ty có thu nhập từ đầu tư ròng là 30,3 triệu đô la và có thể tài trợ cho khoản chi trả cổ tức của mình, với mức 10 xu cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Với tỷ lệ thanh toán đó, cổ tức mang lại 8,91%. Đây là lần tuyên bố cổ tức thứ hai liên tiếp ở mức 10 xu; công ty đã dần dần tăng khoản thanh toán kể từ khi cắt giảm vào mùa hè năm ngoái trong thời gian tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng corona.

Nhà phân tích Matt Howlett của B. Riley đã bị ấn tượng bởi sự quản lý của NYMT đối với cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây.

“Trong thập kỷ qua, NYMT đã mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất trong không gian một phần do lựa chọn tài sản mạnh mẽ, tỷ lệ đòn bẩy thấp và cấu trúc hoạt động hiệu quả cao. Trong khi cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 3 năm 2020 là một bước thụt lùi cho ngành, theo quan điểm của chúng tôi, NYMT đã quản lý cuộc khủng hoảng một cách đáng ngưỡng mộ và tránh mọi hao mòn lớn đối với công ty. Trên thực tế, chúng tôi cho rằng khi NYMT được xây dựng lại, nguồn gốc của nó trở nên trực tiếp hơn (mua các khoản vay so với chứng khoán), và chi phí vốn của nó đã giảm xuống” Howlett nói.

Phù hợp với những nhận xét này, Howlett đánh giá cổ phiếu là Mua và mục tiêu giá 6 đô la của anh ta ngụ ý rằng tiềm năng tăng trong một năm là 36%. Dựa trên lợi suất cổ tức hiện tại và mức tăng giá dự kiến, cổ phiếu có tổng lợi nhuận tiềm năng ~ 45%.

Nhìn chung, có bốn đánh giá gần đây được ghi nhận cho NYMT và chúng được chia thành 2 Mua, 1 Giữ và 1 Bán cho xếp hạng đồng thuận Mua vừa phải. Cổ phiếu đang được bán với giá 4,45 đô la và mục tiêu giá trung bình là 5,17 đô la cho thấy khả năng tăng ~ 17% so với mức đó.

Global Net Lease (GNL)

Tiếp theo, Global Net Lease, là một REIT khác. Danh mục đầu tư ở đây được xây dựng dựa trên các bất động sản thương mại. Đánh giá danh mục đầu tư của công ty cho thấy 306 bất động sản với tổng diện tích cho thuê là 37,2 triệu feet vuông, cho phép 130 khách thuê. GNL hoạt động tại 10 quốc gia và tự hào rằng 99,7% tổng diện tích đất vuông của họ đã được cho thuê. Hợp đồng thuê trung bình còn lại 8,3 năm - một yếu tố quan trọng, vì thời hạn dài mang lại sự ổn định cho danh mục đầu tư.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, GNL đạt doanh thu cao nhất là 89,4 triệu đô la, tăng 12,8% so với quý trước. Công ty đã lỗ ròng, nhưng ở mức 800.000 đô la, khoản lỗ đó nhỏ hơn đáng kể so với con số 5 triệu đô la bị mất trong quý 1 năm 20. Thu nhập ròng từ hoạt động kinh doanh đã tăng từ 71,9 triệu đô la một năm trước lên 81,8 triệu đô la trong 1Q21. GNL báo cáo thanh khoản tốt trong quý, với 262,9 triệu đô la tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền và 88,6 triệu đô la tín dụng có sẵn. Và quan trọng nhất, GNL báo cáo đã thu được 100% tiền thuê đến hạn trong Q1.

GNL đã tuyên bố chia cổ tức 40 xu cho các cổ đông phổ thông trong quý và thông qua đó đã phân phối tổng cộng 36,2 triệu đô la. Với tỷ lệ đó, cổ tức hàng năm lên tới 1,60 đô la và mang lại lợi suất cao là 8,59%. Cổ tức đã được cắt giảm vào năm ngoái trong cuộc khủng hoảng corona, nhưng đã được giữ ổn định trong 5 quý kể từ đó.

Tất cả những điều này góp phần tạo nên một công ty hoạt động tốt về các nguyên tắc cơ bản và điều đó đã thu hút sự chú ý từ nhà phân tích Bryan Maher.

Trong ghi chú của mình cho B. Riley, Maher viết, “Các chỉ số danh mục đầu tư mạnh mẽ của GNL cung cấp một thiết lập hấp dẫn cho số dư của năm 2021…. Do GNL, theo quan điểm của chúng tôi, không bị cho vay quá mức và có thể vay với lãi suất cực thấp, kết hợp với việc sử dụng thận trọng máy ATM tại chỗ, chúng tôi không lo ngại về khả năng REIT tài trợ cho các vụ mua lại để đạt được mục tiêu 300,0 triệu đô la của chúng tôi cho Năm 2021. ”

Nhà phân tích tổng kết, "Với danh mục đầu tư cho thuê ròng văn phòng/ công nghiệp được xây dựng tốt của GNL và các chỉ số hoạt động mạnh mẽ, chúng tôi nhắc lại xếp hạng Mua của chúng tôi đối với cổ phiếu."

Xếp hạng Mua đi kèm với mục tiêu giá $ 23 được đính kèm. Với giá cổ phiếu hiện tại, điều đó có nghĩa là cổ phiếu sẽ tăng ~ 25% trong 12 tháng tới. 

Lưu ý: Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này chỉ là ý kiến ​​của các nhà phân tích nổi bật. Nội dung chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều rất quan trọng là phải thực hiện phân tích của riêng bạn trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Ngọc Mai – theo finance.yahoo

 
by Fnews In Cổ phiếu nên mua 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin