Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc chia sẻ các thuật toán quan trọng với cơ quan quản lý

16-08-2022

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc, một trong những cơ quan quản lý mạnh mẽ nhất của đất nước, đã công bố danh sách 30 thuật toán vào thứ Sáu cùng với mô tả ngắn gọn về mục đích của chúng từ các công ty bao gồm công ty thương mại điện tử Alibaba và gã khổng lồ trò chơi Tencent.

china-1

Điều này được đưa ra sau khi Trung Quốc ban hành luật vào tháng 3 quản lý cách các công ty công nghệ sử dụng thuật toán khuyến nghị . Các quy tắc bao gồm việc cho phép người dùng chọn không tham gia các thuật toán đề xuất, cũng như yêu cầu các công ty phải có giấy phép cung cấp dịch vụ tin tức.

Các thuật toán là bí mật đằng sau thành công của nhiều công ty công nghệ của Trung Quốc. Chúng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu người dùng bằng các sản phẩm hoặc video dựa trên thông tin về khách hàng đó.

Nhưng trong gần hai năm qua, Bắc Kinh đã thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc trong các lĩnh vực từ bảo vệ dữ liệu đến chống độc quyền nhằm mục đích kiềm chế sức mạnh của những gã khổng lồ của đất nước, vốn đã phát triển, phần lớn không bị cản trở, trong một vài năm.

Luật tháng 3 cũng yêu cầu các công ty nộp chi tiết các thuật toán với cơ quan quản lý không gian mạng.

Động thái của Trung Quốc để tạo ra một hệ thống đăng ký cho các thuật toán là chưa từng có. Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu vẫn chưa đưa ra bất cứ điều gì giống như luật được thấy ở Trung Quốc, mặc dù các nhà lập pháp châu Âu hiện đang tranh luận về các quy tắc xung quanh việc sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Theo CNBC
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin