Hai Lý Do Tại Sao Đồng Bảng Anh Tăng 1.5% Vào Thứ Hai

12-05-2021

Giá cặp GBP/USD đã tăng hơn 1.5% vào ngày thứ Hai (10/05/2021). Điều này phản ánh sự phản ứng của các nhà đầu tư sau khi Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, cùng với các thông tin về sự tăng giá nhà ở mạnh mẽ được phát hành.

banganh

Giá cặp GBP/USD đã tăng hơn 1.5% vào ngày thứ Hai. Điều này phản ánh sự phản ứng của các nhà đầu tư sau khi Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, cùng với các thông tin về sự tăng giá nhà ở mạnh mẽ được phát hành.

Tỷ giá GBP / USD đã tăng hơn 1,5%, lên mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng Hai như là sự phản hồi của thị trường đối sự tăng cao của giá nhà ở và sự suy yếu của đồng Đô la Mỹ. Cặp ngoại hối đang giao dịch ở mức 1,4120, cao hơn 3,3% so với mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4.

Biểu đồ GBP / USD

Giá nhà ở Anh tăng

Nền kinh tế Anh đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn so với sự dự đoán của phần lớn các nhà phân tích. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế đã giảm xuống còn 4,9% trong tháng Ba. Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng từ 5,9% trong tháng 3 lên 6,1% vào tháng 4.

Lĩnh vực nhà ở tại Vương quốc Anh cũng phát triển mạnh mẽ do lãi suất hiện nay tương đối thấp và khoảng thời gian chính quyền Boris Johnson cho phép công dân ngừng nghĩa vụ đóng thuế vào dịp nghỉ lễ. Dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 5 năm.

Cụ thể, dữ liệu của Halifax cho thấy giá đã tăng 1,4% trong tháng 4 lên 258.000 bảng Anh. Thực tế, giá trung bình đã tăng 20.000 bảng Anh kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại rằng lĩnh vực này sẽ bắt đầu chậm lại khi chính phủ chấm dứt các chính sách hỗ trợ.

Tỷ giá GBP / USD cũng tăng do đồng đô la Mỹ yếu hơn. Việc bán tháo đồng đô la đã tăng tốc vào ngày hôm nay, khi các nhà giao dịch ngoại hối tiếp tục định giá trong Cục Dự trữ Liên bang một cách thoải mái hơn sau khi số lượng việc làm được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế chỉ tăng thêm 266.000 trong tháng 4 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Tuần này, tỷ giá GBP / USD sẽ bị ảnh hưởng bởi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ dự kiến ​​công bố vào thứ Tư và doanh số bán lẻ được ấn định vào thứ Tư. Tỷ giá của cặp tiền này dự kiến sẽ tiếp tục biến động, phản ánh với chỉ số GDP mới nhất của Vương quốc Anh cũng sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà phân tích dự báo dữ liệu cho thấy nền kinh tế sẽ giảm 6,1% trong quý đầu tiên.

Dự báo GBP / USD

Biểu đồ kỹ thuật GBP / USD

Theo các phân tích của tờ invezz news, tỷ giá cặp GBP / USD đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng vào tuần trước (biểu đồ). Mô hình tam giác này đã đạt đến mức hợp lưu vào thứ Sáu, điều này được dự đoán là sẽ dẫn đến một sự tăng giá đột phá mới. Cụ thể, giá sẽ cao hơn 1,25% so với vùng hợp lưu tam giác. Các đường line cũng đã di chuyển trên đường trung bình động hàm mũ 25 ngày và 15 ngày và di chuyển trên mức thoái lui Fibonacci 23,6%. Do đó, có khả năng xảy ra một đợt pull-back ngắn hạn, trong khi cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng tới ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo tại mức 1.4150.

Ngọc Mai – theo invezz.com

 
by Fnews In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin