Hàng loạt cổ phiếu "nóng" bất ngờ giảm sàn

24-09-2021

Những nhà đầu tư ham mê cổ phiếu "nóng" hôm nay bất ngờ bị dội gáo nước lạnh khi hàng loạt mã bất ngờ giảm sàn.

z2785307119548-5c0809b431940bb976f8335653ebe27d-4

Phiên giao dịch hôm nay, VnIndex đóng cửa ở mức điểm gần như thấp nhất ngày nhưng dù gì, thị trường chứng khoán đã có thêm 1 phiên tăng điểm nhẹ. Chốt ngày giao dịch,VnIndex tăng hơn 2 điểm lên 1.352,8 điểm. HNX-Index bất ngờ đi ngược xu hướng của VnIndex giảm hơn 2 điểm.

Điều đáng nói là, việc thị trường chứng khoán nhìn chung vẫn đang giữ được sắc xanh tăng giá này lại không mang lại niềm vui cho những người "đua" theo cổ phiếu penny, midcap trong nhịp vừa rồi. Trong phiên hôm nay, rất nhiều cổ phiếu "nóng" penny, midcap bất ngờ đảo chiều và giảm sàn. Sàn HoSE hôm nay có đến 18 mã giả sàn và HNX có 13 mã. Số mã giảm gần hết biên độ cũng rất nhiều. 

+AGM của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang: Phiên giao dịch hôm nay đánh dấu phiên thứ 3 liên tiếp cổ phiếu AGM giảm sàn. Như vậy là, sau khi tăng một mạch đẩy giá cổ phiếu từ vùng dưới 15.000 đồng lên 41.500 đồng tương ứng

tăng gần 180% trong vòng 6 tháng thì cổ phiếu AGM đã lao dốc không phanh.

+BMC của Khoáng sản Bình Định cũng đạt mức tăng hơn 2 lần trong 3 tháng đẩy giá cổ phiếu từ vùng dưới 15.000 đồng lên 35.000 đồng phiên hôm qua. Cá biệt, 4 phiên liên tiếp gần đây, BMC ngập trong sắc tím khi tăng trần liên tục. Phiên hôm nay, cổ phiếu "nóng" BMC bất ngờ giảm sàn cùng rất nhiều cổ phiếu nóng khác.

+DGC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang cũng là trường hợp gây bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư phiên hôm nay ngay trong phiên khi giảm ~22.000 đồng/cổ phiếu đẩy giá cổ phiếu DGC từ 178.500 đồng (gần giá trần hôm nay) còn 155.900 đồng (giá sàn). Sau khoảng thời gian giao dịch quanh vùng giá 20.000 đồng, cổ phiếu DGC bắt đầu đà tăng giá từ khoảng tháng 4/2020 bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và việc tăng giá diễn ra liên tục giúp DGC ghi danh vào câu lạc bộ "3 chữ số" và gia nhập "câu lạc bộ" vốn hóa tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt.

+VOS của Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam trở thành một hiện tượng trên sàn chứng khoán thời gian qua khi tăng mạnh mẽ từ vùng giá "cốc trà đá" lên gần 25 nghìn đồng/cổ phiếu tương đương mức tăng khoảng 6 lần trong chưa đầy 6 tháng. VOS giảm 2 phiên gần đây nhưng mức giảm không sâu. Riêng phiên hôm nay, cổ phiếu "siêu nóng' này đã dư bán sàn hơn 820 nghìn cổ phiếu cuối phiên.+TGG của Công ty Cổ phần Louis Capital hôm nay cũng bất ngờ đổi màu xanh da trời sau suốt một thời gian dài khoác trên mình "áo tím". Cổ phiếu TGG tăng nóng từ vùng giá "trà đá" lên gần 75.000 đồng hôm qua nhưng phiên hôm nay đã giảm sàn và dư bán sàn hàng trăm ngàn cổ phiếu cuối phiên.

Hàng loạt cổ phiếu khác trên HoSE hôm nay cũng giảm sàn như JVC giảm sàn sau khi tăng trần 6 phiên liên tiếp; APG giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp sau khi cổ phiếu đã tăng 6 lần trong khoảng nửa năm; CSV giảm sàn sau khi tăng hơn 2 lần chỉ sau chưa đầy 3 tháng...

Trên sàn HNX, nhà đầu tư cũng chứng kiến hàng loạt cổ phiếu nóng điều chỉnh giảm sâu như BII của Louis Land giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp sau khi cổ phiếu tăng khoảng 6 lần trong vòng chưa đầy nửa năm; VKC của Cáp nhựa Vĩnh Khánh cũng giảm sàn sau chuỗi ngày tăng khoảng 4 lần trong thời gian ngắn; SMT của Công ty cổ phần SAMETEL cũng giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp sau khi cổ phiếu tăng hơn 5 lần chỉ trong thời gian ngắn; 

Sàn HNX cũng chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng khá nóng khác giảm sàn hôm nay như SVN của Tập đoàn Vexilla Việt Nam; DL1 của Tập đoàn Alpha Seven; VIG của Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; V21 của Công ty Cổ phần VINACONEX 21, MBG của Công ty cổ phần Tập đoàn MBG...

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư vẫn chưa có thông tin có hay không các hoạt động thao túng giá cổ phiếu nhưng việc hàng loạt cổ phiếu tăng nóng rồi lại giảm sâu đã và đang khiến thị trường chứng khoán trở nên mơ hồ khó đoán. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi "đua" theo những cổ phiếu đã tăng giá bất thường mà không nghiên cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin