Hàng loạt công ty chứng khoán tạm ngưng chức năng hủy, sửa lệnh sàn HOSE trong phiên 03/06

03-06-2021

Hàng loạt công ty chứng khoán thông báo tạm ngưng chức năng hủy, sửa lệnh sàn HOSE trong phiên 03/06

picff5c1a09b4c05fa06a514114abb5245f

Hàng loạt công ty chứng khoán thông báo tạm ngưng chức năng hủy, sửa lệnh sàn HOSE trong phiên 03/06.

Các công ty chứng khoán SSI (HM:SSI), MBS (HN:MBS), TCBS, FPTS, VPS, VNDS đã có những thông báo gửi đến khách hàng, nhà đầu tư về việc tạm dừng tính năng hủy và sửa lệnh tại HOSE.

Tối ngày 02/06, Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã gửi thông báo đến khách hàng về việc sẽ tạm dừng tính năng sửa và hủy lệnh tại sàn GDCK TP HCM (HM:HCM) (HOSE).

Trong thời gian gần đây, thanh khoản thị trường liên tục tăng mạnh đã gây nên hiện tượng mất ổn định và dẫn đến tình trạng nghẽn lệnh giao dịch tại HOSE. Theo đó, hành động ngừng sửa lệnh của SSI là nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch chung được thông suốt.

SSI cho biết sẽ tạm dừng tính năng sửa và hủy lệnh sàn HOSE trên các hệ thống Web Trading/Mobile Trading/Pro Trading từ ngày 03/06/2021 cho đến khi có thông báo mới từ Công ty.

Theo đó, các công ty chứng khoán khác như Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS), Chứng khoán MB (HNX: MBS), Chứng khoán VPS (VPS), Chứng khoán FPT (HM:FTS) (FPTS, HOSE: FTS), Chứng khoán VNDirect (VNDS, HOSE: VND (HN:VND)) cũng đã gửi thông báo tương tự gửi đến các khách hàng của mình.

Tuy nhiên, phía MBS cho biết trong một số khung giờ cao điểm thì họ mới xem xét tạm ngừng chức năng hủy/sửa đối với các lệnh giao dịch tại HOSE. Thời gian cụ thể sẽ được MBS thông báo sau đến khách hàng, nhà đầu tư.

Ở các khung giờ khác, MBS khuyến nghị khách hàng đặt lệnh với khối lượng, giá theo sát nhu cầu và hạn chế chia nhỏ lệnh hoặc hủy/sửa lệnh. “Trong toàn thời gian giao dịch của Sở, Quý khách nếu có nhu cầu hủy/sửa lệnh cần kiểm tra trạng thái lệnh, chỉ thực hiện hủy sửa khi lệnh đã được trả trạng thái, hoặc kết quả đầy đủ. Khi phát sinh hiện tượng chậm trả kết quả, vui lòng không thực hiện hủy/sửa lệnh hoặc đặt lệnh mới” – thông báo của MBS nêu rõ.

VNDS cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện hủy/sửa lệnh và chỉ để mở khả năng phải tạm dừng các tính năng này.

Trong khi đó, một cách chi tiết hơn, TCBS, FPTS và VPS thông báo đến khách hàng sẽ tạm dừng tính năng hủy/sửa trong khoảng thời gian từ 9h15-10h và từ 11h20-13h10 hàng ngày.

                                                                                             Nguồn: Investing.com