Hàng nghìn người dùng Solana bị mất tiền, nghi vấn do bị hack

05-08-2022

Sự kiện này đã khiến cộng đồng crypto rúng động và đưa Solana trở thành từ khóa “hot”. Nguyên nhân ban đầu khiến hàng triệu người dùng Solana bị mất tiền rút khỏi ví Phantom là do cuộc tấn công lớn của các tin tặc từ ngày 2/8.

solana

Hiện vẫn chưa có số liệu chính sách về tổng số tiền bị đánh cắp và số lượng người dùng bị thiệt hại. Thông tin từ CryptoSlate cho biết chỉ trong thời gian 10 phút, đã có tới 6 triệu USD đã bị rút khỏi các ví Solana của người dùng.

Theo công ty bảo mật PeckShield, số ví bị tấn công chưa có dấu hiệu ngừng lại, ước tính có khoảng 8 triệu đô la từ các ví của người dùng được chuyển đến 4 ví điện tử lạ.

Nhiều chuyên gia cho biết có thể các hacker đang muốn lấy sạch tiền từ các ví tiền mã hóa trên blockchain Solana.

Đồng sáng lập Elliptic – ông Tom Robinson cho biết lỗ hổng có thể không xuất hiện trong chuỗi khối Solana, thay vào đó nó có vẻ xuất hiện trong trong phần mềm ví. Hầu hết những người dùng bị mất tiền đều sử dụng ví Phantom và Slope.

Các phương tiện truyền thông của Phantom, Slope và Solana đều công bố rằng họ đang bị tấn công bởi các hacker. Người dùng có thể chuyển tiền sang sàn phi tập trung hoặc ví lạnh trong thời gian các kỹ sư của dự án tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ hack.

Đồng sáng lập Anatoly Yakovenko của Solana nhận định rằng nhóm tin tặc dường như đã lấy được khóa cá nhân của người dùng. Thêm một điểm chung ở những người bị mất tiền là họ đều sử dụng ví trên thiết bị di động (kể cả những người sử dụng Android và iOS).

Theo Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của Binance, lỗ hổng có thể xuất hiện trong quá trình cấp quyền cho ứng dụng, ông khuyến nghị người dùng nên gửi tiền trên các sàn phi tập trung.

Sau sự cố bị hacker tấn công, giá token SOL của Solan đã giảm 7,3% trong sáng 3 tháng 8 và xuống mức 38,4 đô la. Nhưng đến cuối ngày, tỷ giá SOL đã tăng trở lại mức 40,07 đô la.

Theo forex.com.vn

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin