Hang Seng của Hồng Kông tăng giá khi chứng khoán châu Á tăng; dầu tăng khoảng 3%

21-03-2022

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc công bố lãi suất cho vay chuẩn mới nhất của Trung Quốc. Giá dầu cũng tăng khoảng 3%.

ck-9

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông , tăng hơn 1% vào đầu phiên giao dịch, đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức tích cực khi tăng 0,18%. Điểm chuẩn của thành phố đã hoàn thành cao hơn 4% vào tuần trước sau một tuần đầy biến động xoay chuyển giữa lãi và lỗ lớn.

Giao dịch cổ phiếu của China Evergrande được niêm yết tại Hồng Kông và các dịch vụ tài sản và đơn vị xe năng lượng mới của nó đã bị tạm dừng vào thứ Hai, theo thông báo trao đổi. Không có lý do ngay lập tức được đưa ra cho việc ngừng giao dịch.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng cao hơn, với hợp phần Thượng Hải tăng 0,19% và thành phần Thâm Quyến tăng 0,898%.

Lãi suất cơ bản cho vay một năm của Trung Quốc được giữ nguyên ở mức 3,7% vào thứ Hai, phần lớn phù hợp với kỳ vọng từ cuộc khảo sát của Reuters.

Các nhà đầu tư đã theo dõi các gợi ý về hỗ trợ chính sách từ Bắc Kinh sau một báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc tuần trước cho thấy sự hỗ trợ đối với chứng khoán Trung Quốc.

Eva Lee của UBS Global Wealth Management cho biết các biện pháp nới lỏng chính sách của nhà chức trách Trung Quốc - bao gồm một đến hai đợt cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng - dự kiến ​​sẽ xảy ra trước mắt. Cô nói thêm rằng bất kỳ hành động nào sớm nhất có thể là vào đầu tháng 4, dựa trên các thông lệ trước đây.

“Chúng tôi phải kiên nhẫn với điều này, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ đến”, Lee, người đứng đầu cổ phiếu Trung Quốc Đại lục tại văn phòng đầu tư chính của công ty, nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Hai.

Ở những nơi khác trong khu vực, chỉ số S&P/ ASX 200 tại Úc nằm dưới mức ngang trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 0,34%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương giao dịch bên ngoài Nhật Bản ít thay đổi.

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tương lai tăng 3,04% lên 111,21 USD/ thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 2,98% lên 107,82 USD / thùng.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin