Euro: Hoạt động kinh doanh diễn ra mạnh mẽ trong tháng 8 khi việc làm bùng nổ

23-08-2021

euro-1

Nền kinh tế khu vực đồng euro đã mất một số động lực trong tháng 8 nhưng vẫn đang trên đà tăng trưởng vững chắc trong quý 3 năm nay, theo dữ liệu sơ bộ.

PMI tổng hợp của IHS Markit cho khu vực đồng euro, xem xét hoạt động trên cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đạt 59,5 trong tháng 8 so với 60,2 vào tháng 7 thể hiện sự mở rộng hoạt động kinh tế. Chỉ số tháng 8 đánh dấu mức thấp nhất trong hai tháng.

Dữ liệu hoạt động kinh doanh mới nhất được đưa ra khi nhiều người tiêu dùng trong khu vực thích thú với việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến Covid, điều này đã thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Các ước tính tăng trưởng trong tháng trước cho thấy khu vực đồng euro đã phục hồi sau suy thoái kỹ thuật (được định nghĩa là hai quý suy thoái kinh tế liên tiếp) khi tăng 2% trong quý II năm nay .

Những công bố dữ liệu này rất quan trọng vì Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ họp vào tháng tới và một số thành viên của nó đang thúc đẩy các cuộc đàm phán về việc giảm bớt một số biện pháp kích thích đang diễn ra.

Theo CNBC

 

 
 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin