Hơn 90 triệu đô la tiền điện tử trên sàn Liquid 'bay màu' bởi hacker

20-08-2021

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng khiến tin tặc kiếm được số tiền kỹ thuật số trị giá 97 triệu đô la. Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm” và tin tặc đang chuyển tài sản sang bốn ví khác nhau.

bitcoin-hack-1

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng khiến tin tặc kiếm được số tiền kỹ thuật số trị giá 97 triệu đô la.

Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm” và tin tặc đang chuyển tài sản sang bốn ví khác nhau.

“Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên”, Liquid đã tweet. “Trong thời gian chờ đợi, các khoản tiền gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngừng.”

Elliptic, một công ty phân tích blockchain, cho biết phân tích của họ cho thấy khoảng 97 triệu đô la tiền điện tử đã bị tin tặc đánh cắp.

Trong tổng số tiền, 45 triệu đô la mã thông báo đã được chuyển đổi sang ethereum thông qua các sàn giao dịch phi tập trung - các nền tảng dựa trên blockchain không yêu cầu trung gian - như Uniswap và SushiSwap, Elliptic cho biết.

″Điều này cho phép tin tặc tránh bị đóng băng những tài sản này - càng tốt với nhiều mã thông báo Ethereum”.

Liquid xếp hạng trong số 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý hơn 133 triệu đô la giao dịch trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Đây là vụ trộm tiền điện tử lớn thứ hai diễn ra trong vòng hơn một tuần. Vào ngày 10 tháng 8, tin tặc đã đánh cắp hơn 600 triệu đô la mã thông báo kỹ thuật số từ Poly Network, một công ty tài chính phi tập trung.

Trong một diễn biến bất thường, các tin tặc đã mở một cuộc đối thoại với tổ chức mà chúng tấn công và trả lại gần như toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, hơn 200 triệu USD vẫn bị khóa trong một tài khoản yêu cầu mật khẩu từ hacker.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin