Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Tâm lý thận trọng theo dõi bài phát biểu của Powell

27-08-2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư cảnh giác với các vị thế trước bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

z2711658194250-37eb02bfa73d66ea56c64e23eac2bd32-6

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp hầu như không đổi.

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, là hội nghị nghiên cứu hàng năm của Fed dành cho các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương, được tổ chức trong năm nay và đã trở thành tâm điểm của thị trường trong cả tuần vì đây thường là nơi được các nhà hoạch định chính sách của Fed sử dụng để đưa ra hướng dẫn về chính sách trong tương lai.

Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu lúc 10 giờ sáng ET (1400 GMT) và những bình luận của ông được cho là sẽ phác thảo một mốc thời gian sơ bộ để giảm bớt chương trình mua trái phiếu của Fed. Điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của thời điểm kết thúc các chính sách hỗ trợ tiền tệ chưa từng có của ngân hàng trung ương sau sự bùng phát của coronavirus.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Năm rằng Fed đang "thảo luận" xung quanh kế hoạch bắt đầu cắt giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu hàng tháng, trong khi người đồng cấp của ông tại Fed Kansas, Esther George đã lên tiếng kêu gọi thời điểm cắt giảm "sẽ không muộn".

Thêm vào tình hình hôm thứ Sáu là diễn biến xấu đi ở Afghanistan sau khi các vụ nổ bom liều chết bên ngoài sân bay Kabul vào cuối ngày thứ Năm đã giết chết nhiều thường dân và ít nhất 13 binh sĩ Hoa Kỳ.

Trở lại Châu Âu, các bản báo cáo dữ liệu người tiêu dùng ở Pháp và Ý sẽ được công bố trong phiên giao dịch và dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ khi các trường hợp Covid tăng lên.

Trong một diễn biến khác, giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu, trên đà ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần này, với việc các công ty dầu mỏ đóng cửa sản xuất ở Vịnh Mexico khi cơn bão nhiệt đới Ida tiếp cận khu vực, đe dọa gián đoạn nguồn cung trong ngắn hạn.

Mối quan tâm sau đó vào thứ Sáu sẽ là việc phát hành dữ liệu số lượng giàn khoan Baker Hughes, trong khi dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng sẽ được chú ý để tìm manh mối về hướng đi của thị trường trong tương lai.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 1,8% ở mức 68,61 đô la / thùng, hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 8%, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,6% lên 71,28 đô la, trên đà tăng hơn 9% tuần này.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.804,95 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1761.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin