Hợp đồng tương lai Châu Âu thấp hơn; Các ngân hàng bắt đầu mùa thu nhập

13-07-2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa một cách thận trọng vào thứ Ba, giằng co để tìm hướng đi trước báo cáo thu nhập hàng quý từ một số ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

z2611495042076-39a0eb730effb5aa7fc9342f9c49b016

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,2%.

Các thị trường châu Âu đã nhận được sự chuyển giao phần lớn tích cực từ châu Á, nhờ tin tức rằng xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 6, cho thấy nhu cầu toàn cầu phục hồi khi các chương trình tiêm chủng thúc đẩy việc mở cửa trở lại các nền kinh tế trên thế giới .

Xuất khẩu tính theo đồng đô la đã tăng 32,2% trong tháng 6 so với một năm trước đó, so với mức tăng 27,9% trong tháng 5 và mạnh hơn nhiều so với mức tăng dự báo khoảng 23%.

Tuy nhiên, trọng tâm phần lớn đặt vào Thứ Ba vì báo cáo thu nhập hàng quý sẽ được công bố trong tuần này từ một số ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan (NYSE: JPM) trong phiên giao dịch. Những con số này có thể được sử dụng như một thước đo sức khỏe của nền kinh tế khi nó mở cửa trở lại. Ở Châu Âu, các ngân hàng đã đưa tin vì những lý do sai lầm khi Moody's (NYSE: MCO) đã cắt xếp hạng nợ chính của Credit Suisse (SIX: CSGN) từ Aa3 xuống A1 sau những vấn đề của nó với Greensill Capital và quỹ đầu cơ Archegos bị sụp đổ.

Mặt khác, lạm phát tiêu dùng của Đức đã tăng 0,4% vào tháng 6, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ 2,5% vào tháng 5 và khác xa so với mức 5,0% được thấy tại Mỹ vào tháng Năm.

Bản cập nhật về dữ liệu lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba và sẽ đặc biệt tập trung khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá xem liệu áp lực giá gần đây ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có còn tiếp diễn hay không.

Theo tin tức từ Covid-19, số ca nhiễm mới đang tăng lên ở một số nơi trên thế giới, chủ yếu là tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp và do biến thể delta rất dễ lây lan, theo nhận xét từ Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Hai. Tuy nhiên, hầu hết những người được tiêm chủng đầy đủ bị nhiễm biến thể delta đều không có triệu chứng.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã tăng cao hơn vào thứ Ba, do kỳ vọng trữ lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ sẽ giảm thêm khi nhu cầu tăng lên ở quốc gia có nhu cầu lớn nhất thế giới.

API dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu cung cấp dầu thô của mình vào cuối phiên và dự trữ dự kiến ​​sẽ giảm trong tuần thứ tám liên tiếp. Chúng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 trong tuần tính đến ngày 2 tháng 7.

Vào lúc 2:05 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 74,32 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,2% lên 75,34 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.810,30 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch không đổi ở mức 1,1860.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin