Hợp đồng tương lai: cổ phiếu giữ đà tăng sau quyết định của Fed

23-09-2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán mở cửa cao hơn một chút vào tối thứ Tư khi các nhà đầu tư xem xét các tín hiệu mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ. Cụ thể, ngân hàng trung ương đang bắt đầu điều chỉnh các chính sách ngắn hạn của mình trong khi nền kinh tế đang dần hồi phục.

wall-street

Các hợp đồng trên S&P 500 đã tăng. Trước đó, chỉ số blue-chip đã tăng lần đầu tiên sau 5 phiên giảm mạnh kể từ đầu tuần này. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tuần gần 1%, kéo dài chuỗi bán trong tháng 9. 

Giọng điệu lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang về sự phục hồi kinh tế và gợi ý rằng thời gian của quá trình giảm dần chương trình mua tài sản phần lớn sẽ phù hợp với kỳ vọng của thị trường, đã giúp duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng ông tin rằng nền kinh tế Mỹ đã vượt qua các mục tiêu của ngân hàng trung ương về lạm phát và cho biết một báo cáo việc làm tháng 9 "khá tốt" sẽ khiến các mục tiêu việc làm của Fed để bắt đầu các chính sách giảm dần cũng đã được thỏa mãn. 

Nhiều thành viên khác của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cũng đưa ra kỳ vọng về thời điểm lãi suất sẽ được tăng lên từ mức gần 0 hiện tại, dự kiến ​​ít nhất một đợt tăng đầu tiên vào cuối năm 2022. 

"Phản ứng của thị trường và các nhà đầu tư thực sự là một sự hiểu biết và tin tưởng rằng cuối cùng, việc tăng lãi suất cho thấy rằng có một nền kinh tế mạnh", James Bruderman, Phó Chủ tịch 1879 Advisors, nói với Yahoo Finance Live hôm thứ Tư. 

"Điều đó không có nghĩa là lãi suất dài hạn sẽ tăng trong một đêm, nhưng chắc chắn rằng có rủi ro giảm đối với trái phiếu trong tương lai gần", ông nói thêm. "Tôi nghĩ rằng từ quan điểm kinh tế, cổ phiếu sẽ tiếp tục hoạt động tốt.  " 

Và đối với quá trình cắt giảm được giám sát chặt chẽ của Fed, Powell đã đặt nền móng để bắt đầu giảm bớt ngay từ tháng 11 và cho biết quá trình này có thể kết thúc vào "giữa năm sau." Rick Rieder, Giám đốc đầu tư thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock, cho biết: Mặc dù các thị trường đã lo lắng về việc bắt đầu giảm dần trong nhiều tháng, nhưng cuối cùng nó vẫn "có khả năng tác động đến thị trường tối thiểu trong giai đoạn này".  

Theo finance.yahoo 

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin