Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ khi lo ngại về trần nợ của các nhà đầu tư giảm bớt

07-10-2021

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã nhích lên cao hơn vào đêm thứ Tư sau khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lấy lại mức giảm 459 điểm so với đầu ngày khi lo ngại của nhà đầu tư về thỏa thuận trần nợ giảm bớt.

us-stock-1

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 81 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,3%.Chỉ số Dow tăng 102,32 điểm lên 34.416,99, lấy lại mức mất 459 điểm so với trước đó trong phiên. Chỉ số S&P tăng 0,4% sau khi giảm xuống mức thấp 1,27%. Nasdaq Composite tăng 0,5% sau khi giảm 1,2%.

Chris Hussey, Goldman Sachs cho biết: Tháng 10 là một tháng dự kiến ​​sẽ là một tháng đầy biến động, do sự không chắc chắn về chính sách tài khóa và tiền tệ của Mỹ cũng như các hạn chế của chuỗi cung ứng, mặc dù dữ liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế đã bắt đầu thoát khỏi đợt sụt giảm do biến thể Delta.

Paul Christopher, người đứng đầu chiến lược thị trường toàn cầu tại Viện đầu tư Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng Quốc hội sẽ gắn việc tăng trần nợ với các điều khoản về thuế và chi tiêu trong một gói điều chỉnh ngân sách.

“Khi thời hạn đến gần mà không có thỏa thuận nâng trần nợ, tâm lý ngại rủi ro gia tăng có thể gây ra nhiều biến động thị trường hơn, nhưng chúng tôi tin rằng sự mở rộng kinh tế cuối cùng sẽ là ảnh hưởng chính đến giá cổ phiếu và trái phiếu trong năm tới,” ông nói thêm.

ADP báo cáo các công ty tư nhân đã thuê nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng trước, bất chấp những lo lắng về biến thể delta. Việc làm tư nhân đã tăng 568.000 trong tháng, tốt hơn ước tính của Dow Jones từ các nhà kinh tế học là 425.000.

Về mặt dữ liệu, các yêu cầu thất nghiệp ban đầu và tín dụng tiêu dùng sẽ hết hạn vào thứ Năm.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin