Hợp đồng tương lai: cổ phiếu trôi dạt sau sự sụt giảm do công nghệ dẫn đầu, cổ phiếu Disney giảm

11-11-2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang vào tối thứ Tư sau sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu trên các chỉ số chứng khoán chính, cùng với việc các nhà giao dịch e ngại các dấu hiệu cho thấy lạm phát gia tăng vẫn đang ảnh hưởng đến nền kinh tế đang phục hồi. 

us-stock

Vào lúc thị trường đóng cửa ngày thứ Tư, S&P 500 đã giảm trong một phiên giao dịch trở lại, mang lại nhiều mức tăng hơn sau tám phiên tăng liên tiếp để bắt đầu giao dịch tháng Mười Một. Không có dữ liệu kinh tế đáng chú ý nào được công bố vào thứ Năm do kỳ nghỉ Ngày Cựu chiến binh, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục phản hồi với loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp mới nhất. Và trong khi đó, một số công ty được theo dõi chặt chẽ đã bỏ lỡ ước tính thu nhập hàng quý, mặc dù hầu hết các công ty thuộc S&P 500. đã đứng đầu kỳ vọng trong suốt mùa thu nhập quý thứ ba cho đến nay. 

Sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, Disney (DIS), thành viên của Dow đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận đáng thất vọng khi tốc độ tăng trưởng thuê của Disney + chậm hơn dự kiến. Beyond Meat ( BYND ) cũng đưa ra dự báo doanh thu quý hiện tại yếu, cho thấy xu hướng bán hàng tiếp tục trì trệ. 

Tuy nhiên, ở những nơi khác, nhu cầu tăng cao đối với cổ phiếu xe điện và cổ phiếu của các công ty đại chúng mới có dấu hiệu chậm lại sau khi Rivian Automotive (RIVN) ra mắt công chúng. Cổ phiếu của nhà sản xuất EV do Amazon hậu thuẫn đã đóng cửa cao hơn 29% so với giá IPO 78 USD/ cổ phiếu trong ngày đầu tiên giao dịch trên sàn Nasdaq. 

Chỉ số giá tiêu dùng của Cục Thống kê Lao động đã tăng vọt hơn mong đợi là một nguồn quan tâm đặc biệt đối với các nhà giao dịch vào thứ Tư, cho thấy áp lực giá tăng cao vẫn còn hiện hữu trên nhiều loại. Bản in cũng làm lu mờ một số dữ liệu kinh tế lạc quan khác về sự phục hồi của thị trường lao động, như tuyên bố thất nghiệp ban đầu giảm xuống để đạt mức thấp nhất trong kỷ nguyên đại dịch vào tuần trước. 

Thước đo thay đổi giá tiêu dùng rộng nhất đã tăng 6,2% đáng kinh ngạc trong tháng 10 so với năm trước, thể hiện mức tăng hàng năm lớn nhất trong 31 năm. 

Bên cạnh đó, tình trạng lạm phát liên tục xảy ra cũng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cần phải vào cuộc sớm hơn dự đoán trước đây để tăng lãi suất nhằm giúp đưa giá tăng trong tầm kiểm soát khi kỳ vọng lạm phát ngắn hạn của người tiêu dùng đã tăng lên mức cao kỷ lục 5,7%. 

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin