Hợp đồng tương lai của Mỹ chìm xuống, dầu tăng khi phương Tây cô lập Nga: Thị trường kết thúc

28-02-2022

Hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Mỹ giảm hôm thứ Hai trong khi trái phiếu và dầu thô tăng trong bối cảnh thị trường không chắc chắn tăng cao sau khi các quốc gia phương Tây công bố các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine.

ck-11

Các hợp đồng của S&P 500 và các hợp đồng của Nasdaq 100 nặng về công nghệ giảm hơn 2%. Dầu thô và palađi tăng khoảng 5% với không khí hỗn loạn bao trùm các thị trường hàng hóa do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn.

Các cuộc biểu tình trên thước đo đô la, vàng và Kho bạc nhấn mạnh nhu cầu về nơi trú ẩn. Đồng euro giảm do lo lắng về rủi ro cho nền kinh tế châu Âu. Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương dao động khi chứng khoán Nhật Bản biến động. Tiền điện tử Bitcoin đã giữ lỗ sau khi giảm xuống dưới 38.000 đô la.

Các hình phạt nghiêm khắc hơn tiếp tục tách nước Nga giàu hàng hóa ra khỏi nền tài chính toàn cầu bằng cách tìm cách ngăn chặn ngân hàng trung ương của nước này sử dụng dự trữ ngoại hối để phá bỏ các lệnh trừng phạt. Họ cũng loại trừ một số người cho vay của Nga khỏi hệ thống nhắn tin SWIFT làm nền tảng cho các giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Những nghi ngờ ngày càng tăng về khả năng của Ngân hàng Trung ương Nga trong việc hỗ trợ hệ thống tài chính của Nga và đồng rúp. Theo chiến lược gia Zoltan Pozsar, Zoltan Pozsar, chiến lược gia Zoltan Pozsar, việc loại trừ SWIFT có thể để lại những lỗ hổng trong hoạt động ngân hàng quốc tế.

Xung đột leo thang và các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn của phương Tây đang tạo ra một áp lực lên các thị trường. Các hành động thù địch đe dọa gây ra lạm phát bằng cách thúc đẩy dòng chảy của các nguồn tài nguyên quan trọng như lúa mì, khí đốt tự nhiên, dầu mỏ và kim loại, làm trầm trọng thêm áp lực giá cả gia tăng trong thời đại đại dịch vốn đang cản trở sự phục hồi toàn cầu.

Đường cong lợi suất của Kho bạc Mỹ đã bị cắt ngang, báo hiệu cho các nhà đầu tư thấy trước tốc độ tăng trưởng chậm hơn và lạm phát đang diễn ra. Một câu hỏi quan trọng là tất cả những điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang về một loạt các đợt tăng lãi suất bắt đầu từ tháng Ba. Thanh khoản giảm đã khuấy động thị trường biến động lớn ngay cả trước cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ben Emons, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu của Medley Global Advisors cho biết trên kênh truyền hình Bloomberg: “Các thị trường sẽ phải tiêu hóa một lần nữa giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng này,” Ben Emons, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu của Medley Global Advisors, cho biết trên kênh truyền hình Bloomberg.

Theo finance.yahoo

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin