Hợp đồng tương lai ít thay đổi khi Phố Wall chờ Fed tăng lãi suất, diễn biến Ukraine

15-03-2022

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi vào sáng sớm thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc xung đột Nga-Ukraine và chờ đợi quyết định chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang.

fed-chair

Hợp đồng tương lai của Trung bình Công nghiệp Dow Jones đi ngang. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,15% và 0,34%.

 

Trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Hai, S&P 500 giảm 0,7%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 2%. Cả hai đã kết thúc phiên tiêu cực thứ bảy của họ trong tám qua. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đi ngang sau khi tăng tới 450 điểm trước đó trong ngày.

Các nhà đầu tư đã theo dõi cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, khi cả hai nước bắt đầu một vòng đàm phán ngừng bắn mới vào thứ Hai. Trong khi đó, Nga đang đến gần một loạt thời hạn để thanh toán khoản nợ của mình.

Trong một diễn biến khác, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau hôm thứ Hai để thảo luận về một loạt thách thức mà mối quan hệ song phương của họ phải đối mặt, bao gồm cả cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine.

Gene Goldman, Giám đốc đầu tư tại Cetera Investment Management, cho biết: “Thị trường đang rối loạn. “Quá nhiều lo ngại về cuộc xâm lược của Nga, lạm phát và Fed. Với những lo ngại ngày càng tăng về thị trường con gấu, các nhà đầu tư đã tỏ ra khinh suất.”

Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy không cảm thấy có thị trường giá xuống trong thẻ, nói rằng, “Một đợt giảm / điều chỉnh sẽ trở thành thị trường giảm nếu có khả năng xảy ra suy thoái. Dữ liệu cơ bản (lao động, chi tiêu xây dựng, PMI, v.v.) đều hỗ trợ cơ sở kinh tế vững chắc. ”

Các nhà đầu tư đang dự đoán một đợt tăng lãi suất quan trọng từ Fed, sau khi ngân hàng trung ương bắt đầu phiên họp hai ngày vào thứ Ba sẽ báo hiệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngân hàng trung ương được cho là sẽ tăng lãi suất huy động mục tiêu lên một phần tư điểm phần trăm từ mức 0.

Gia tăng lo ngại lạm phát sẽ đè nặng lên cuộc họp của Fed. Việc khóa cửa ở Trung Quốc có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề chuỗi cung ứng, sau khi gia tăng các trường hợp coronavirus bị đình chỉ sản xuất ở các thành phố như Thâm Quyến, một thành phố sản xuất chủ chốt. Xung đột Nga-Ukraine đã khiến giá hàng hóa tăng vọt.

Ông Benjamin Tsai, chủ tịch kiêm đối tác quản lý của Wave Financial Group cho biết: “Với cả hai yếu tố này khiến giá cả tăng cao, chính phủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng tỷ giá để hấp thụ lạm phát đang gia tăng”.

Cũng sẽ có những điều chỉnh đối với triển vọng kinh tế, những dự đoán về đường đi của lãi suất trong tương lai và có khả năng là một cuộc thảo luận về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm tỷ lệ nắm giữ danh mục trái phiếu của mình.

Theo CNBC

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin