HP mua lại Poly 1,7 tỷ USD, thúc đẩy sự bùng nổ nhu cầu điện tử

29-03-2022

Tập đoàn HP hôm thứ Hai cho biết họ sẽ mua nhà sản xuất thiết bị âm thanh và video Poly với giá 1,7 tỷ USD tiền mặt vì họ muốn tìm cách tận dụng công việc kết hợp để dẫn đến bùng nổ nhu cầu về điện tử.

hp

Cổ phiếu của HP, dự kiến ​​thỏa thuận sẽ định vị cho sự tăng trưởng dài hạn, đã giảm 1,4% trong giao dịch tiền thị trường.

Công ty đã đưa ra mức giá 40 USD cho mỗi cổ phiếu của Poly, tương đương mức phí bảo hiểm khoảng 53% so với giá đóng cửa cuối cùng của cổ phiếu. Tính cả nợ, thương vụ này được định giá 3,3 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Enrique Lores của HP cho biết: “Sự nổi lên của văn phòng hybrid tạo ra cơ hội chỉ có một lần trong thế hệ để xác định lại cách thức hoàn thành công việc.

Với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe toàn cầu thúc đẩy nhu cầu làm việc kết hợp, thị trường đã chứng kiến ​​một số vụ mua lại, bao gồm cả việc mua ứng dụng nhắn tin tại nơi làm việc trị giá 27,7 tỷ USD của nhà sản xuất phần mềm kinh doanh Salesforce.com vào năm ngoái. 

Poly, có cổ phiếu tăng 49% trong giao dịch tiền thị trường, cho biết họ sẽ phải trả khoản phí 66 triệu USD nếu thỏa thuận bị chấm dứt.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2022

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin