Huawei ra mắt điện thoại thông minh ở nước ngoài bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

22-10-2021

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh tầm trung Nova 9 lần đầu tiên ở nước ngoài vào thứ Năm, bắt đầu từ châu Âu.

huawei

Hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc ở nước ngoài đã bị tê liệt kể từ khi các lệnh trừng phạt của Mỹ được áp đặt. Nhưng điều đó không ngăn được Huawei tung điện thoại của mình ra thị trường quốc tế. Nova 9 là một thiết bị 4G có một số tính năng được mong đợi từ các điện thoại cao cấp hơn. Điều đó bao gồm thiết lập bốn camera với ống kính góc rộng và phần mềm giúp chụp ảnh. Nó tự hào có màn hình 6,57 inch và công nghệ sạc nhanh.

Huawei đã phát triển hệ điều hành của riêng mình có tên là HarmonyOS , và tung ra hệ điều hành này sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn công ty Trung Quốc sử dụng hệ điều hành Android của Google, được sử dụng bởi các đối thủ như Samsung.

Tuy nhiên, Nova 9 sẽ không chạy trên HarmonyOS mà là EMUI 12 - một hệ điều hành dựa trên Android do Huawei phát triển. Chiếc điện thoại này sẽ không được cài đặt bất kỳ dịch vụ nào của Google do các hạn chế của Hoa Kỳ.

Điện thoại thông minh của Huawei sẽ sử dụng chip Snapdragon 778G của Qualcomm trong thiết bị. Trong các điện thoại trước đây, Huawei đã sử dụng thương hiệu chipset do mình tự thiết kế có tên là Kirin. Các lệnh trừng phạt của Mỹ cũng đã cắt đứt khả năng có được chip Kirin của Huawei vì chúng được sản xuất bằng công nghệ của Mỹ. Năm ngoái, Qualcomm, một công ty của Mỹ, đã nhận được giấy phép từ Washington để bán một số chip di động 4G cho Huawei.

Nova 9 ra mắt tại Trung Quốc

Nova 9 đã được ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm nay. Đây là lần đầu tiên nó có mặt trên thị trường quốc tế, bắt đầu từ châu Âu.Các hành động của Hoa Kỳ chống lại Huawei, công ty từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới, đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh di động của họ.

Tại châu Âu, thị phần của Huawei đã tăng từ 13,4% trong quý 2 năm 2019 lên 0,3% trong cùng kỳ năm nay, theo Counterpoint Research.

Nếu không có hệ điều hành Android của Google, Huawei không thể cung cấp các ứng dụng mà người tiêu dùng ở các thị trường quốc tế đã quen thuộc.

Kho ứng dụng riêng của Huawei đang thiếu một số ứng dụng tên tuổi. Theo Neil Shah, giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint Research, việc thiếu các ứng dụng marquee "vẫn là một yếu tố gây khó khăn cho nhiều người dùng".

Nova 9 cũng không được trang bị kết nối 5G, vốn đề cập đến các mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn tốc độ tải xuống nhanh hơn.

Shah cho biết: “Nó sẽ là… thách thức ở nhiều thị trường Tây Âu cao cấp, vốn đang tăng nhanh trên đường cong áp dụng 5G và khả năng 5G đã trở thành một tính năng thực tế cho bất kỳ thiết bị nào trên mức 250 đô la”, Shah nói.

Nhà phân tích cho biết thiết bị có thời hạn 6-12 tháng ở một số thị trường trung và đông Âu, nơi việc áp dụng 5G vẫn còn chậm.

Theo CNBC

by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin