Honor ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên ở nước ngoài

27-10-2021

Honor, thương hiệu điện thoại thông minh Huawei tách ra vào năm ngoái, đã ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên ở nước ngoài kể từ khi trở thành một công ty độc lập, hoàn chỉnh với quyền truy cập vào phần mềm của Google và chip Qualcomm.

honor

Honor 50 trị giá 529 euro (614 USD) sẽ ra mắt tại 40 thị trường trên toàn thế giới và đánh dấu một bước tiến lớn của thương hiệu Huawei trước đây khi họ muốn giành lại thị phần trên toàn thế giới.

Huawei đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ vào năm 2019 và 2020, khiến họ bị cắt quyền truy cập vào công nghệ quan trọng bao gồm hệ điều hành Android của Google và các ứng dụng liên quan cũng như các chip quan trọng. Điều đó đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei.

Để cứu thương hiệu Honor của mình, Huawei đã bán tháo nó. Honor hiện không phải chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ và thiết bị mới nhất chạy Android hoàn chỉnh với các ứng dụng của Google và chạy trên chip Snapdragon 778G của Qualcomm. Honor 50 cũng có thiết lập 4 camera ở mặt sau và màn hình 6,57 inch.

Trong khi Honor được coi là một thương hiệu giá rẻ dưới thời Huawei, công ty đang tìm cách chuyển sang phân khúc cao cấp hơn trên thị trường. Honor 50 đã được ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm nay.

Kể từ phần phụ, Honor đã giành lại một số thị phần ở Trung Quốc. Vào tháng 8, thị phần của Honor ở mức 15% tại Trung Quốc, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba tại quốc gia này - lần đầu tiên nó giữ vị trí đó trong một năm, theo Counterpoint Research.

Trên toàn cầu, thị phần của nó đạt 3,7% trong tháng 8, tăng từ 1,5% trong tháng 2, nhưng đó chủ yếu là do sự tăng trưởng ở Trung Quốc.

Tại các thị trường quốc tế, Honor sẽ đối đầu với các đối thủ Trung Quốc khác, bao gồm cả Xiaomi, công ty đã giành được một phần thị phần mà Huawei đã đánh mất.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin