Huawei thề trở lại ‘ngai vàng’ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đang làm tê liệt hoạt động kinh doanh

18-08-2021

Một giám đốc điều hành của Huawei cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ trở lại “ngai vàng” của ngành công nghiệp điện thoại thông minh ngay cả khi công ty liên tục hứng chịu hậu quả từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

huawei-1

Một giám đốc điều hành của Huawei cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ trở lại “ngai vàng” của ngành công nghiệp điện thoại thông minh ngay cả khi công ty liên tục hứng chịu hậu quả từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Huawei được mệnh danh là mối đe dọa an ninh quốc gia, bị đưa vào danh sách đen xuất khẩu và bị loại khỏi các công nghệ quan trọng, cụ thể là chất bán dẫn tiên tiến cần thiết cho điện thoại thông minh của họ.

Doanh thu từ bộ phận tiêu dùng của Huawei đã giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2021. Công ty từng là số 1 ​​trên thị trường điện thoại thông minh, nhưng sau đó đã rơi khỏi top 5 .

“Khó khăn lớn nhất đối với chúng tôi hiện nay là về điện thoại di động. Chúng tôi biết rằng để sản xuất điện thoại có kích thước nhỏ và tiêu thụ điện năng thấp cần phải có công nghệ tiên tiến. Huawei có thể làm thiết kế, nhưng không ai có thể giúp chúng tôi sản xuất. Chúng tôi đang bị mắc kẹt, “Chủ tịch Huawei Guo Ping cho biết trong một cuộc hỏi đáp với nhân viên.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Huawei là các nhà sản xuất chip Trung Quốc không có khả năng sản xuất chất bán dẫn tiên tiến mà công ty yêu cầu.

Tuy nhiên, Guo cho biết Huawei sẽ không rời bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Thay vào đó, họ sẽ làm việc với các đối tác để cải tiến công nghệ của họ, từ đó sẽ mang lại lợi ích cho Huawei vì họ có thể tiếp cận với silicon do Trung Quốc sản xuất.

“Huawei sẽ duy trì sự tồn tại của mình trong lĩnh vực điện thoại di động”, Guo nói. “Tôi kỳ vọng rằng khi năng lực sản xuất chip tăng lên, [Huawei] sẽ trở lại ngôi vương của điện thoại thông minh.”

“Tôi hy vọng ngày Trung Quốc có thể sản xuất chip có thể đến sớm hơn. Cho đến ngày đó, lĩnh vực này sẽ tồn tại, và chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển công nghệ của mình, để đảm bảo rằng chúng tôi có thể tạo ra điện thoại cạnh tranh”, Guo nói thêm .

Năm ngoái, Huawei đã bán bớt thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ có tên là Honor, nhằm duy trì hoạt động kinh doanh. Hãng cũng đã chuyển trọng tâm sang các lĩnh vực như phần mềm và điện toán đám mây khi mảng kinh doanh điện thoại thông minh tiếp tục gặp phải những khó khăn.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin