IBM vượt qua ước tính doanh thu hàng quý

19-07-2022

Công ty phần cứng và dịch vụ CNTT IBM đã đánh bại kỳ vọng doanh thu hàng quý trong một công bố vào thứ Hai, nhưng cảnh báo tác động từ ngoại hối trong năm có thể là khoảng 3,5 tỷ USD do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

ibm-att-news

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ diều hâu và căng thẳng địa chính trị gia tăng đã thúc đẩy đồng USD tăng giá so với rổ tiền tệ trong năm ngoái, khiến các công ty có hoạt động quốc tế lớn, bao gồm Microsoft và Salesforce, làm dịu kỳ vọng.

Cổ phiếu của IBM đã giảm 1,3% trong giao dịch kéo dài.

Về cuộc gọi thu nhập, Giám đốc tài chính James Kavanaugh nói với các nhà phân tích rằng cả hai xu hướng tiền tệ và tác động từ việc rời khỏi hoạt động của Nga đã gây áp lực lên kết quả ngắn hạn của IBM nhưng nhắc lại dự báo cả năm của công ty về việc đạt mức doanh thu trung bình một con số, tăng trưởng với tiền tệ không đổi.

IBM dự kiến ​​tỷ giá hối đoái sẽ đạt doanh thu khoảng 6% trong năm nay, Kavanaugh cho biết. Trước đó họ đã dự báo mức truy cập 3% -4%.

Kavanaugh cho biết doanh thu quý II bị ảnh hưởng 900 triệu USD do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

IBM công bố tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh là 54,5% cho quý kết thúc vào ngày 30/6, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​trung bình là 56,6%, theo dữ liệu của Refinitiv.

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ tại các mảng kinh doanh tư vấn và cơ sở hạ tầng đã giúp IBM đạt doanh thu quý II là 15,54 tỷ USD, đánh bại ước tính trung bình của các nhà phân tích là 15,18 tỷ USD.

Kavanaugh cho biết IBM tiếp tục tăng trưởng doanh thu, bao gồm cả ở các khu vực như Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, bất chấp bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát, Kavanaugh nói, lặp lại những lời của đồng nghiệp Accenture, công ty hồi tháng trước cho biết họ không lường trước được sự giảm chi tiêu của khách hàng. 

Công ty 110 năm tuổi này đã đặt hy vọng vào phần mềm tăng trưởng cao và tư vấn cho các doanh nghiệp tập trung vào cái gọi là “đám mây lai”. Doanh thu từ đám mây tăng 18% lên 5,9 tỷ USD.

Loại trừ các mặt hàng, công ty kiếm được 2,31 USD trên mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính 2,27 USD.

Theo forex.com.vn

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin