Intel đàm phán mua GlobalFoundries với giá khoảng 30 tỷ USD

19-07-2021

Tập đoàn Intel đang đàm phán để mua lại nhà sản xuất chất bán dẫn GlobalFoundries với giá khoảng 30 tỷ đô la.

intel

Tập đoàn Intel đang đàm phán để mua lại nhà sản xuất chất bán dẫn GlobalFoundries với giá khoảng 30 tỷ đô la.

Các cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu chất bán dẫn đang cản trở các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Một thỏa thuận có thể giúp Intel tăng cường sản xuất chip vào thời điểm nhu cầu đang ở mức cao nhất và công ty đang tìm cách bắt đầu sản xuất chip cho các nhà sản xuất ô tô đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động do thiếu hụt nghiêm trọng.

Intel cho biết đầu năm nay họ sẽ mở rộng năng lực sản xuất chip tiên tiến bằng cách chi tới 20 tỷ USD để đầu tư vào các nhà máy ở Mỹ.

Intel cho biết họ có ý định mở nhà máy cho các nhà thiết kế chip bên ngoài, cạnh tranh với Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn của Đài Loan và Công ty Điện tử Samsung của Hàn Quốc.

GlobalFoundries, thuộc sở hữu của quỹ tài sản có chủ quyền Mubadala Investment Co của Abu Dhabi, có cơ sở sản xuất trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Mubadala đang xem xét một danh sách tiềm năng của GlobalFoundries vào cuối năm nay.

Khách hàng của GlobalFoundries còn có Advanced Micro Devices, một mối quan hệ có thể làm dấy lên câu hỏi chống độc quyền về thỏa thuận với Intel.

Intel từ chối bình luận, trong khi Mubadala và GlobalFoundries vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin