Jack Dorsey: ‘siêu lạm phát’ sẽ sớm xảy ra ở Mỹ và thế giới

25-10-2021

Đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey đăng đàn về lạm phát leo thang ở Mỹ, nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn đáng kể.

jack-dorsey

“Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ”, Dorsey đã tweet vào tối thứ Sáu. “Nó đang diễn ra.”

 

Dòng tweet trong bối cảnh lạm phát giá tiêu dùng gần mức cao nhất trong 30 năm ở Mỹ và ngày càng lo ngại rằng vấn đề có thể tồi tệ hơn mà các nhà hoạch định chính sách đã dự đoán.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận rằng áp lực lạm phát “có khả năng kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây”, lưu ý rằng chúng có thể “hoạt động tốt trong năm tới”. Lãnh đạo ngân hàng trung ương nói thêm rằng ông hy vọng Fed sẽ sớm bắt đầu rút lại các biện pháp bất thường mà họ đã cung cấp để giúp đỡ nền kinh tế mà các nhà phê bình cho rằng đã gây ra lạm phát.

Ngoài việc giám sát một nền tảng truyền thông xã hội có 206 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, Dorsey là một người ủng hộ bitcoin mạnh mẽ. Ông nói rằng Square, nền tảng xử lý thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng mà Dorsey đồng sáng lập, đang xem xét việc khai thác tiền điện tử. Square cũng sở hữu một số bitcoin và tạo điều kiện giao dịch trong đó.

Trả lời bình luận của người dùng, Dorsey nói thêm hôm thứ Sáu rằng ông thấy vấn đề lạm phát đang leo thang trên toàn cầu. “Nó sẽ sớm xảy ra ở Mỹ, và thế giới". Dorsey hiện là CEO của Twitter và Square .

Đó là một điều để gọi lạm phát nhanh hơn, nhưng có thể gây ngạc nhiên cho một số người khi Dorsey sử dụng từ siêu lạm phát, một tình trạng giá cả tăng nhanh có thể hủy hoại tiền tệ và làm suy giảm toàn bộ nền kinh tế.

Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones và những người khác đã kêu gọi một thời kỳ lạm phát gia tăng. Jones đã nói với CNBC vào đầu tuần rằng anh ấy sở hữu một số bitcoin và coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

“Rõ ràng, có một vị trí cho tiền điện tử. Rõ ràng nó đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vào lúc này”, Jones nói hôm thứ Tư.

Nhưng hầu hết các nhà đầu tư lớn đã không đi xa đến mức cảnh báo về siêu lạm phát như Dorsey.

Theo CNBC