Kết quả quý 3 của Amazon không như kỳ vọng khi doanh số bán hàng trực tuyến chậm lại sau khi đại dịch bùng phát

03-11-2021

Amazon (AMZN) đã báo cáo kết quả bán hàng và thu nhập quý ba không đạt được ước tính của Phố Wall, phản ánh sự giảm tốc tăng trưởng sau khi đại dịch gây ra sự gia tăng mua sắm trực tuyến vào năm ngoái và đầu năm 2021.

amazone

Công ty cũng đánh dấu rằng họ sẽ phải trả thêm chi phí do những thách thức của chuỗi cung ứng trong quý IV. Cổ phiếu giảm hơn 4% vào cuối phiên giao dịch. Dưới đây là các số liệu chính từ báo cáo của Amazon, so với các ước tính đồng thuận do Bloomberg tổng hợp:

  • Doanh thu: 110,8 tỷ USD so với 111,81 tỷ USD dự kiến, 96,15 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 6,12 đô la so với 8,96 đô la dự kiến, 12,37 đô la theo năm

Doanh thu từ cửa hàng trực tuyến chủ chốt của Amazon đã giảm không như kỳ vọng trong quý 3, góp phần làm doanh thu chung chậm lại. Doanh số thương mại điện tử tăng 3% so với năm ngoái lên 49,94 tỷ USD, thiếu ước tính 51,53 tỷ USD. 

Ở mức 110,8 tỷ USD, tổng doanh thu của Amazon đã tăng 15% so với năm ngoái, thể hiện sự chậm lại rõ rệt so với tốc độ tăng trưởng 27% của quý trước. Tuy nhiên, đây là quý thứ tư liên tiếp đạt doanh thu 100 tỷ USD. 

Kết quả của Amazon đã có được sự thúc đẩy từ nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services hàng đầu của mình, nền tảng này đã tăng doanh thu 39%, đạt 16,1 tỷ USD. Doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao này đã liên tục vượt lên trên đơn vị thương mại điện tử khổng lồ của Amazon và tốc độ tăng trưởng của nó trong quý thứ ba đã tăng tốc đáng ngạc nhiên so với quý thứ hai. Và doanh thu từ đơn vị kinh doanh "khác" của Amazon - chủ yếu bao gồm bán quảng cáo - đã tăng 49% so với năm ngoái, phù hợp với tỷ lệ của nó trong cùng quý năm 2020.

Tuy nhiên, Phố Wall đã tập trung vào hướng dẫn của Amazon cho quý 4, trong đó bao gồm kỳ vọng về việc chi phí sẽ tăng vọt do thiếu hụt chuỗi cung ứng toàn cầu và những lo ngại về vận chuyển hàng hóa.

Cổ phiếu của Amazon đã giảm 4,3% từ ngày 29 tháng 7 đến cuối ngày thứ Năm, tụt hậu so với mức tăng 4% của S&P 500 trong thời gian đó.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin