Khi chính trị vẫn căng thẳng, lãi suất tăng. Bitcoin vẫn có triển vọng tốt

15-02-2022

Các nhà đầu tư theo dõi diễn biến căng thẳng giữa Ukraine và Nga; cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, tương đương 0,5 điểm phần trăm vào tháng 3. Tuy nhiên Bitcoin vẫn sẽ có triển vọng tốt trong thời gian tới.

btcoin

Theo đó, đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn thị trường từ lâu đã được các nhà đầu tư và những người đam mê ban đầu coi là tài sản trú ẩn an toàn - một tài sản lý tưởng có thể bù đắp rủi ro trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư và hạn chế tiếp xúc với các cú sốc tiêu cực.Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, bitcoin đã được giao dịch giống như chứng khoán , đặc biệt là giống như các cổ phiếu có định hướng tăng trưởng rủi ro hơn. Nó vẫn đang phục hồi sau đợt sụt giảm lớn từ đầu năm , khi tỷ giá tăng khiến các nhà đầu tư từ bỏ vị thế trong lĩnh vực công nghệ và các tài sản rủi ro khác.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản cho biết: “Bitcoin được một số người gán cho là một loại tiền tệ không quốc tịch và nó đã thực sự hoạt động tốt trong quá khứ khi có những căng thẳng địa chính trị, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi một số nhu cầu như một tài sản trú ẩn an toàn. Ngân hàng Bitbank.

Tuy nhiên, “sự thay đổi trong bối cảnh khiến bitcoin trở nên mong manh trước sự biến động của thị trường chứng khoán Mỹ, vì vậy các nhà đầu tư bitcoin có thể không cảm thấy thoải mái cho đến khi tình hình ở biên giới Nga-Ukraine bắt đầu lắng xuống,” ông nói thêm.

Mùa đông tiền điện tử trong vài tháng

Theo Coin Metrics, giá bitcoin đã giảm khoảng 10% trong năm và khoảng 38% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11.

Với một môi trường tỷ giá tăng, cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng có thể vẫn ở trong thế bế tắc trong một thời gian. Điều đó có nghĩa là nếu đây là mùa đông tiền điện tử , một thuật ngữ đề cập đến một thời kỳ giảm giá kéo dài, nó có thể kéo dài thêm vài tháng nữa.

Chris King cho biết: “Nếu chúng ta đang ở trong một thị trường giá xuống, chúng ta sẽ thấy 8 hoặc 9 tháng đi ngang để giảm, đây là cơ hội để khách du lịch rời khỏi thị trường và những người chơi thực sự tiếp tục xây dựng công nghệ này. , Giám đốc điều hành và người sáng lập Eaglebrook Advisors.

Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies, cho biết mức kháng cự ở mức 46.730 USD sẽ được giữ nguyên trong tuần này. Hỗ trợ là gần $ 37.360, nhưng bitcoin không có sẵn để thử nghiệm trong thời gian ngắn, cô ấy nói thêm.

Các nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn đã từng ở đây trước đây và hiếm khi bị hoảng sợ bởi thời gian thấp kéo dài. Bitcoin chỉ trải qua một mùa đông tiền điện tử trước đó: Vào năm 2018 , giá của nó đã giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường đã phát triển đáng kể kể từ đó.

Tạo tiền đề cho thị trường tăng giá tiếp theo

Thời kỳ thấp điểm là thời gian để ngành công nghiệp dọn dẹp và xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các ứng dụng để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho làn sóng người mới tiếp theo trong thị trường tăng giá tiếp theo. Giữa tài chính phi tập trung, mã thông báo không thể thay đổi, metaverse và hơn thế nữa, có rất nhiều mối quan tâm đến các lĩnh vực tiền điện tử mới ngoài bitcoin.

Ông Rodrigo Vicuna, giám đốc tài chính tại Prime Trust, cho biết: “Các trường hợp sử dụng trong việc nhận con nuôi đang gia tăng. “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu sơ khai về nơi mà rất nhiều blockchain đang hoạt động.”

Ví dụ, lãi suất - và tiền bạc - trong NFTs bùng nổ vào năm 2021. Hầu hết mọi người vẫn chỉ xem chúng là nghệ thuật kỹ thuật số, một khái niệm khó nắm bắt đối với nhiều người. Mọi người cũng bỏ qua các ứng dụng tiềm năng khác cho NFT. Ví dụ, NFT của chứng thư nhà có thể cung cấp lịch sử sở hữu tài sản, trong khi hồ sơ y tế của NFT có thể cung cấp cho bệnh nhân một cách an toàn để chia sẻ thông tin với bác sĩ, Vicuna nói.

King lưu ý rằng bất chấp sự quan tâm mới đến tài chính phi tập trung, hay DeFi, vẫn còn quá sớm và chưa phát triển để nó có thể phát triển. DeFi cho phép người dùng tham gia cho vay và các hoạt động tài chính khác bằng cách sử dụng blockchain và làm như vậy mà không cần bất kỳ người trung gian nào.

“Chúng tôi rất dài DeFi trong một số chiến lược của mình,” King nói như một ví dụ. “DeFi vẫn chỉ là suy đoán. Cơ sở hạ tầng vẫn đang được xây dựng, nó vẫn còn lộn xộn và khó sử dụng. “Bitcoin từ năm 2013 đến năm 2016 rất khó mua, nhưng các công ty như Coinbase và Gemini đã làm cho nó dễ dàng hơn. DeFi cần onramp đó để cải thiện nó và làm cho nó ít đầu cơ hơn. Nó chỉ cần thời gian ”.

Với chu kỳ bitcoin kéo dài và lợi nhuận giảm dần, những tài sản khác này đóng một vai trò lớn trong việc thu hút những người mới tham gia vào tiền điện tử một cách rộng rãi và tăng mức độ chấp nhận. Bản thân Bitcoin vẫn chưa tìm thấy ứng dụng sát thủ của nó - tức là tính năng khiến nó không thể thiếu - King nói, nhưng việc tăng cường áp dụng sẽ đưa nó đến đó.

“Điều quan trọng nhất mà chúng tôi theo dõi và xem xét cả từ góc độ ngắn hạn và dài hạn là việc áp dụng, đó thực sự là tất cả những gì quan trọng,” King nói. Giống như Facebook, Instagram và Uber, anh ấy nói, “sự cường điệu xung quanh những tài sản này và giá cả tăng lên dẫn đến nhiều người dùng tham gia mạng hơn, đó cuối cùng là điều chúng tôi quan tâm”.

Theo CNBC

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin