Khối lượng phái sinh tiền điện tử tăng lên 3,12 nghìn tỷ USD vào tháng 7

12-08-2022

Giao dịch tiền điện tử phái sinh trên các sàn giao dịch tập trung đã tăng lên 3,12 nghìn tỷ USD trong tháng 7, tăng 13% hàng tháng, nhà nghiên cứu CryptoCompare cho biết vào thứ Năm, khi giá tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi sau sự sụp đổ thị trường gần đây.

crypto

Thị trường phái sinh hiện chiếm 69% tổng khối lượng tiền điện tử, tăng từ 66% vào tháng 6 và giúp đẩy tổng khối lượng tiền điện tử trên các sàn giao dịch lên 4,51 nghìn tỷ USD vào tháng 7, CryptoCompare cho biết.

Các sàn giao dịch phái sinh đã giao dịch tới 245 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 7, nhiều hơn 9,7% so với mức cao hàng ngày hàng ngày của tháng 6 là 223 tỷ đô la.

Nhưng giao dịch tiền điện tử giao ngay đã giảm xuống mức 1,39 nghìn tỷ USD vào tháng 7, mức giảm 1,3% hàng tháng và thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Thị trường tiền điện tử lao dốc trong tháng 5 và tháng 6 do lo lắng về lạm phát cao và việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã khiến các nhà đầu tư từ bỏ các tài sản rủi ro. Sau sự sụp đổ của một cặp token lớn, một số công ty cho vay tiền điện tử đã đóng băng việc rút tiền của khách hàng và một số công ty tiền điện tử đã cắt giảm việc làm.

Giá đã phục hồi một phần, với bitcoin tăng 17% trong tháng Bảy. Ở mức khoảng 24.300 USD, nó vẫn còn xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD hồi tháng 11.

CryptoCompare cho biết: “Sự gia tăng khối lượng giao dịch phái sinh cho thấy sự gia tăng hoạt động đầu cơ khi các nhà giao dịch tin rằng có chỗ cho đà tăng này”, đồng thời lưu ý rằng không có cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tháng 8.

Các nhà giao dịch cũng đang suy đoán về việc hợp nhất Ethereum sắp tới, đề cập đến việc nâng cấp mạng Ethereum dự kiến ​​vào tháng 9.

Ether đã tăng lên khoảng 1.900 USD từ mức thấp nhất trong tháng 6 là 880 USD.

CryptoCompare cho biết BinanceUSD – đồng tiền điện tử được phát hành bởi sàn giao dịch Binance – đã trở nên nổi bật hơn vào tháng 7, với khối lượng giao ngay cho các giao dịch từ bitcoin sang BinanceUSD lần đầu tiên vượt qua bitcoin với đồng USD. 

Binance giữ vị trí hàng đầu trong số các sàn giao dịch, với 54% thị phần, trong khi Atom Asset Exchange (AAX) trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai, với khối lượng tăng 26,5% trong tháng Bảy.

Vào hôm thứ Ba vừa qua, sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã báo cáo một khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến, với khối lượng giao dịch đã giảm hơn một nửa trong quý hai năm 2022.

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin