Lạm phát ở Anh tăng vượt dự báo lên 4,2%

17-11-2021

Chi phí sinh hoạt ở Anh đã tăng mạnh trong tháng 10, với con số hiện cao hơn gấp đôi so với mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Anh đề ra.

uk-inflation

Chỉ số giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2021, tăng từ 3,1% trong tháng 9. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra con số dự kiến ​​là 3,9%. Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định vào đầu tháng này, bất chấp kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rằng nó sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch coronavirus. Ngân hàng đã theo dõi sự kết hợp của các điểm dữ liệu quan trọng khi lạm phát vẫn ở mức cao liên tục trong khi tăng trưởng kinh tế vừa phải và điều kiện lao động thắt chặt.

Ngân hàng Trung ương Anh hiện kỳ ​​vọng lạm phát sẽ tăng thêm lên khoảng 5% vào mùa xuân năm 2022 trước khi giảm trở lại mục tiêu 2% vào cuối năm 2023, khi tác động của giá dầu và khí đốt cao hơn và nhu cầu hàng hóa giảm.

Khu vực đồng euro

Lạm phát của khu vực đồng Euro đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 10, ở mức 4,1%, khi khối tiền tệ chiến đấu với chi phí năng lượng tăng cao.

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008, theo dữ liệu của Reuters, và cao hơn mức dự báo đồng thuận là 3,7%. Con số của tháng 9 là 3,4%.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin