LG trả tới 1,9 tỷ USD cho General Motors vì vụ cháy pin Bolt EV

13-10-2021

LG Electronics đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors số tiền lên tới 1,9 tỷ USD để thu hồi và sửa chữa xe điện Chevrolet Bolt do rủi ro cháy nổ do pin bị lỗi do nhà cung cấp Hàn Quốc cung cấp.

lg

Các vấn đề với Bolt - dòng xe EV chính thống nhất của công ty - đã khiến nhà sản xuất ô tô phải thu hồi từng chiếc ô tô điện kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2016. Việc sửa chữa xe, bao gồm thay thế hoàn toàn một số pin, dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 2 tỷ USD, GM cho biết hôm thứ Ba. Con số này tăng so với ước tính trước đó là 1,8 tỷ đô la.

Việc giải quyết giữa các công ty là một chiến thắng lớn cho nhà sản xuất ô tô, vốn đã bỏ lỡ kỳ vọng của Phố Wall trong quý II do phải dành tiền liên quan đến chi phí thu hồi dự kiến.

Theo kết quả của thỏa thuận, GM sẽ ghi nhận sự phục hồi ước tính trong quý thứ ba sẽ bù đắp 1,9 tỷ USD trong số 2,0 tỷ USD phí liên quan đến việc thu hồi. Nhà sản xuất ô tô trước đó cho biết họ đang theo đuổi khoản bồi hoàn từ LG.

Tổng chi phí của đợt triệu hồi sẽ thay đổi tùy theo số lượng xe được sửa. Các công ty LG trước đó trong ngày cho biết họ dự kiến ​​việc thu hồi sẽ trị giá khoảng 1,2 tỷ USD.

Các vấn đề sản xuất xảy ra tại các nhà máy của LG Battery Solution ở Hàn Quốc và Michigan. “Các lỗi sản xuất hiếm gặp” trong Bolt EV là một mấu cực dương bị rách và dải phân cách gấp khúc mà khi xuất hiện trong cùng một tế bào pin sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ, theo GM.

Shilpan Amin, Phó chủ tịch chuỗi cung ứng và mua hàng toàn cầu của GM cho biết: “LG là một nhà cung cấp có giá trị và được tôn trọng đối với GM, và chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận này. “Các nhóm kỹ thuật và sản xuất của chúng tôi tiếp tục hợp tác để đẩy nhanh quá trình sản xuất các mô-đun pin mới và chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu sửa chữa xe của khách hàng trong tháng này.”

Theo GM, các pin bị lỗi đã khiến ít nhất 13 xe bốc cháy.

Chớp lửa EV
Theo sở cứu hỏa địa phương, một chiếc Chevrolet Bolt EV 2019 bốc cháy tại một ngôi nhà ở Cherokee County, Georgia vào ngày 13 tháng 9 năm 2021.

Thỏa thuận được đưa ra khi các công ty đang xây dựng hai nhà máy pin ở Mỹ thông qua một liên doanh có tên là Ultium Cells LLC. Các nhà máy ở Ohio và Tennessee sẽ sản xuất pin thế hệ tiếp theo của GM có tên là Ultium. Việc cung cấp và sản xuất các tế bào pin là rất quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô chuyển hướng sang xe điện.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0