Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì 'người tính không bằng trời tính'

14-01-2022

Theo tính toán của Bloomberg, El Salvador hiện đã lỗ 14% kể từ khi bắt đầu "bắt đáy" Bitcoin từ tháng 9/2021.

btc-el-salvador

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele có lẽ là lãnh đạo duy nhất trên thế giới dùng quỹ đầu tư của quốc gia để giao dịch Bitcoin bằng điện thoại cá nhân.

Mặc dù liên tục "khoe" những màn bắt đáy trên tài khoản Twitter cá nhân, có vẻ như ông này đang thua lỗ. Al Salvador được cho đã mua ít nhất 1.391 Bitcoin với số tiền chi ra khoảng 71 triệu USD (trung bình 51.056 USD/BTC), theo tính toán của Bloomberg. Giả sử quốc gia này vẫn còn giữ nguyên lượng Bitcoin đã mua, số Bitcoin hiện chỉ có giá trị khoảng 61 triệu USD, lỗ 14%.

El Salvador bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 9 sau khi ông Bukele thông qua kế hoạch biến quốc gia này thành nơi đầu tiên hợp thức hoá giao dịch Bitcoin. Thời điểm đó, Bitcoin có giá khoảng 50.000 USD/BTC. Quốc gia này sau đó tiếp tục mua rải rác trong các giai đoạn tháng 10, 11, 12. Tuy nhiên, so với thời điểm Bitcoin đạt đỉnh 69.000 USD/BTC, giá Bitcoin đã giảm 40% giá trị, tính đến hiện tại.

Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì người tính không bằng trời tính - Ảnh 1.

Lịch sử mua Bitcoin của Tổng thống El Salvador Nayi Bukele.

Ông Bukele là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng giao dịch Bitcoin. Ông từng cam kết sẽ xây dựng cả một thành phố Bitcoin tại quốc gia này. Chính phủ của ông cũng cam kết sẽ nhanh chóng cấp quyền công dân cho bất cứ nhà dầu tư nào chịu bỏ 100.000 USD mua trái phiếu quốc gia, phát hành qua blockchain. Ông thậm chí còn đấu khẩu trên Twitter với những người chỉ trích Bitcoin.

Chính phủ của ông Bukele có kế hoạch xây dựng một bệnh viện thú y từ tiền lãi giao dịch Bitcoin. Địa chỉ ví Bitcoin của El Salvador hiện vẫn là một bí mật. Chính phủ cho biết họ có một quỹ trị giá 150 triệu USD phục vụ cho việc giao dịch Bitcoin nhưng không công bố thông tin.

Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

by GM Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin