Lợi nhuận hàng quý của Logitech giảm 38% do nhu cầu suy yếu

27-07-2022

Logitech báo cáo lợi nhuận đã điều chỉnh trong quý đầu tiên giảm 38% và cắt giảm triển vọng cả năm 2023, khi nhà sản xuất linh kiện máy tính này phải vật lộn để phù hợp với khó khăn của tình trạng hiện tại.

logitech

Công ty đã báo cáo doanh thu 1,16 tỷ USD trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, giảm 9% trên cơ sở tiền tệ không đổi. Thu nhập từ hoạt động không GAAP giảm 38% xuống còn 146 triệu USD.

Năm ngoái, doanh thu của công ty đã tăng 66% và thu nhập từ hoạt động kinh doanh tăng gấp đôi do nhu cầu về máy tính và thiết bị ngoại vi bùng nổ trong thời gian COVID-19.

Hôm thứ Ba, công ty đã thông qua việc tăng ủy quyền mua lại cổ phần lên đến 1,5 tỷ USD từ mức 1 tỷ USD hiện tại.

Công ty cũng giảm triển vọng cả năm của mình xuống còn từ 8% đến 4% doanh số sụt giảm tính theo đơn vị tiền tệ không đổi, và từ 650 triệu đến 750 triệu USD trong thu nhập hoạt động không phải GAAP, với lý do các điều kiện thách thức.

Trước đó, họ đã dự báo tăng trưởng doanh số hàng năm từ 2% đến 4% trên cơ sở tiền tệ không đổi và thu nhập hoạt động không phải GAAP là 875 triệu đến 925 triệu đô la.

Logitech đã được hưởng lợi từ đại dịch khi nhân viên làm việc tại nhà khiến nhu cầu nâng cấp linh kiện máy tính gia tăng. Các công ty cũng đang nâng cấp thiết bị của họ khi mọi người quay trở lại văn phòng.

Đầu năm nay, công ty đã cắt giảm triển vọng cả năm, với lý do sụt giảm doanh số bán hàng ở Ukraine và Nga sau khi ngừng hoạt động ở cả hai quốc gia này.

Theo forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin