Lợi nhuận ngân hàng Mỹ giảm do dự trữ nợ xấu cao hơn

12-07-2022

Lợi nhuận quý II tại các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm mạnh so với một năm trước đó do dự trữ tổn thất cho vay tăng lên, vì sự phục hồi của đại dịch đang nhường chỗ cho một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

bank

Các nhà phân tích kỳ vọng JPMorgan Chase sẽ báo cáo lợi nhuận giảm 25% vào thứ Năm, trong khi Citigroup và Wells Fargo sẽ cho thấy lợi nhuận giảm lần lượt 38% và 42% vào thứ Sáu, theo dữ liệu của Refinitiv I / B / E / S.

Bank of America, giống như các công ty cùng ngành có nhượng quyền cho vay tiêu dùng và kinh doanh lớn, dự kiến ​​sẽ cho thấy lợi nhuận giảm 29% khi báo cáo vào ngày 18/7.

Lợi nhuận sụt giảm bắt nguồn từ việc các nhà cho vay bổ sung dự trữ cho các khoản lỗ dự kiến ​​cho vay, một sự đảo ngược so với một năm trước đó khi họ được hưởng lợi từ việc giảm các mức đệm do những thiệt hại do đại dịch dự đoán không thành hiện thực và nền kinh tế mạnh lên.

Các ngân hàng phải tính triển vọng kinh tế vào dự phòng rủi ro cho vay theo một chuẩn mực kế toán có hiệu lực vào tháng 1/2020.

Mặc dù dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu, nhưng nó vẫn có thể nằm trên bờ vực suy thoái. Tổng sản phẩm quốc nội giảm trong quý đầu tiên, với chi tiêu của người tiêu dùng và sản xuất giảm trong hai tuần qua.

Tháng trước, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã cảnh báo về một “cơn bão” kinh tế, trong khi Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman cho biết có 50% khả năng xảy ra suy thoái.

JPMorgan, Citi, Wells Fargo và Bank of America, bốn công ty cho vay lớn nhất của Mỹ, có thể ghi nhận 3,5 tỷ USD dự phòng tổn thất so với 6,2 tỷ USD lợi ích năm ngoái khi họ giải phóng dự trữ, một nhà phân tích ngân hàng tại RBC Capital Markets ước tính.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin