Lợi nhuận quý 4 của Samsung Electronics tăng nhờ nhu cầu chip máy chủ, biên lợi nhuận của xưởng đúc

07-01-2022

SEOUL (Reuters) -Samsung Electronics Co Ltd cho biết lợi nhuận hoạt động quý IV của họ có thể tăng 52% so với cùng kỳ lên mức cao nhất trong quý bốn trong năm, nhờ nhu cầu ổn định đối với chip bộ nhớ máy chủ và tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong hợp đồng sản xuất chip .

samsung-3

Nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ước tính lợi nhuận từ tháng 10 đến tháng 12 đạt 13,8 nghìn tỷ won (11,5 tỷ USD), đây sẽ là lợi nhuận hoạt động trong quý 4 cao nhất của gã khổng lồ công nghệ kể từ quý 4 năm 2017.

Kết quả này đã bỏ lỡ mức ước tính 15,2 nghìn tỷ won của Refinitiv SmartEs, mà các nhà phân tích cho rằng do các khoản như tiền thưởng của nhân viên, chi phí tiếp thị cho hoạt động kinh doanh di động của công ty và chi phí gia tăng cho các bảng hiển thị mới được đưa vào quý này.

Park Sung-soon, nhà phân tích tại Cape Investment, cho biết: “Có vẻ như đây là một cú sốc vì nó xuất hiện ít hơn sự đồng thuận, nhưng tôi không nghĩ nó tệ như vậy", ông còn nói thêm "Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ thay đổi nào trong các lô hàng chip dự kiến hay không?"

Doanh thu có thể tăng 23% so với cùng kỳ năm trước lên 76 nghìn tỷ won, công ty cho biết trong một bản công bố thu nhập sơ bộ ngắn, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Samsung sẽ công bố thu nhập chi tiết vào ngày 27 tháng 1.

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù giá chip nhớ giảm trong quý nhưng nhu cầu từ khách hàng máy chủ tăng lên đã khiến các lô hàng trong quý của Samsung đối với cả chip DRAM, được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu và chip nhớ flash NAND, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các thiết bị công nghệ. .

Trong phiên giao dịch buổi sáng, Cổ phiếu Samsung tăng 1,3%

Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng khoảng 11% kể từ đầu tháng 11 với dự đoán giá chip nhớ giảm thấp hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm nay, sau đó tăng trở lại, thúc đẩy bởi các trung tâm dữ liệu mới và nhu cầu về video, trò chơi, hội nghị và nhiều lưu lượng truy cập khác. dịch vụ.

Hoạt động kinh doanh chip logic của Samsung, bao gồm sản xuất theo hợp đồng chip cạnh tranh với Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), cũng dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận hoạt động lên trên 1 nghìn tỷ won trong quý 12 do lượng giao hàng nhiều hơn và giá cao hơn, Hanwha Investment & Nhà phân tích chứng khoán Lee Soon-hak cho biết.

Theo Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại thông minh ước tính của mảng kinh doanh di động của Samsung là khoảng 67 triệu chiếc, gần 69,3 triệu chiếc trong quý trước, nhờ vào việc giảm bớt tình trạng thiếu linh kiện, mặc dù chi phí tiếp thị là rất lớn.

Gần đây, doanh nghiệp đã được hợp nhất thành một bộ phận Trải nghiệm thiết bị (DX) cùng với TV và thiết bị gia dụng.

 

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin